rssheader

20/04/2021

Hà Nội: Ngày thủ phạm thảm sát cả nhà em trai đối diện sự trừng phạt

Thiều Khang - 12/12/2019, 08:15 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Đối tượng Đông tại cơ quan điều tra Đối tượng Đông tại cơ quan điều tra

Hội đồng xét xử vụ án đặc biệt nghiêm trọng này gồm 5 người, trong đó có hai thẩm phán, ba hội thẩm nhân dân, do thẩm phán Trần Nam Hà (Phó Chánh Tòa Hình sự, TAND Hà Nội) làm chủ tọa phiên tòa. Bị cáo Nguyễn Văn Đông là đối tượng đã gây ra vụ thảm sát cả nhà em trai làm chết 4 người cách đây 3 tháng, gây rúng động dư luận xã hội

Theo cáo trạng, Nguyễn Văn Đông là anh ruột của ông Nguyễn Văn Hải (SN 1969, ở gần nhà Đông, xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng). Ông Hải và Đông được bố, mẹ chia cho mỗi người một mảnh đất và đã làm nhà riêng ở cạnh nhau. Năm 2016, ông Hải mua thêm phần đất của ông Nguyễn Văn Mến (là anh ruột của Đông và ông Hải). Mảnh đất này chạy dọc từ nhà ông Hải đến nhà Đông.

Trong cuộc sống hằng ngày, Đông và ông Hải thường có nhiều mâu thuẫn liên quan đến tranh chấp quyền lợi đất nông nghiệp và 0,5m chiều ngang đất do ông Hải mua của ông Mến về phía cạnh nhà Đông.

Khoảng 20h ngày 29/8/2019, anh Nguyễn Văn Hiệp (SN 1993, là con trai của ông Hải) đến  Đông thông báo mấy hôm nữa gia đình sẽ xây nhà trên thửa đất mua của ông Mến.

Anh Hiệp hỏi bác mình có thắc mắc gì về ranh giới giữa hai nhà nữa không? Đông cho rằng, việc này phải do bố, mẹ của anh Hiệp sang nói chuyện chứ không phải anh Hiệp nên Đông đuổi anh Hiệp đi về.

Thời điểm này, Đông bực tức và cho rằng mâu thuẫn giữa hai gia đình là do lỗi của anh Hiệp và bà Doãn Thị Việt (SN 1970, là vợ ông Hải) vì hai người đã xúi bẩy ông Hải, làm hai anh em mâu thuẫn. Do đó, Đông nảy sinh ý định sẽ giết chết bà Việt và anh Hiệp để trả thù.

Khoảng 7h30 ngày 1/9/2019, Nguyễn Văn Đông mang theo một con dao dài đi sang nhà ông Hải và đã tấn công, dùng dao đâm chém bất cứ người nào khi gặp, gồm: Bà Doãn Thị Việt, ông Nguyễn Văn Hải, chị Nguyễn Thị Bắc (là con gái ông Hải) chị Đỗ Thị Hồng Nhung (là con dâu ông Hải) và cả cháu Nguyễn Đỗ Huyền My (SN  22/6/2018, là con chị Nhung). Duy nhất anh Nguyễn Văn Hiệp là bỏ chạy được. Tất cả những người khác đều bị ông Đông đâm, chém, gục tại chỗ.  

Sau khi đâm, chém tất cả các thành viên trong nhà ông Hải, Đông đi về nhà tự tử nhưng không chết. Đông cầm dao quay ra ngoài ngõ, thấy ông Hải, chị Bắc, bà Việt đang nằm chờ xe cấp cứu. Đông tiếp tục đâm, chém vào người ông Hải, bà Việt và chị Bắc. Chém xong, Đông quay về nhà và bị Công an huyện Đan Phương bắt giữ.

Hậu quả vụ án, ông Hải và chị Bắc tử vong tại chỗ. Chị Nhung, cháu My và bà Việt được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện cấp cứu. Bà Việt và cháu bé tội nghiệp đã tử vong sau đó. Chỉ có chị Đỗ Thị Hồng Nhung (là cháu râu của kẻ giết người) may mắn thoát chết nhưng bị thương tích nặng, tổn hại 56% sức khỏe.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm