rssheader

02/08/2021

Giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau chỉ đạo xử lý vụ nữ sinh bị đánh

Việt Hữu - 01/04/2021, 13:56 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Hình ảnh nữ sinh bị đánh gây xôn xao trên mạng xã hội. Ảnh cắt từ clip. Hình ảnh nữ sinh bị đánh gây xôn xao trên mạng xã hội. Ảnh cắt từ clip.

Theo đó, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau yêu cầu Phòng GD&ĐT huyện Năm Căn tổ chức thăm hỏi, động viên, trấn an tinh thần và tâm lý đối với em Đ.A.T. (học sinh lớp 9, Trường THCS Phan Ngọc Hiển) nhằm giúp em T. sớm trở lại trường học và đảm bảo an toàn.

Hiệu trưởng Trường THCS Phan Ngọc Hiển tiếp tục thăm hỏi, động viên, theo dõi tình hình sức khỏe của em T; Tiếp tục cử giáo viên giữ mối liên hệ với gia đình em T. và gia đình của những em có liên quan để tránh sự việc đáng tiếc xảy ra.

Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau còn yêu cầu khẩn trương kiểm điểm và xử lý những học sinh có liên quan đúng theo quy định hiện hành, đảm bảo vừa nghiêm minh, răn đe, vừa mang tính giáo dục.

Các trường học trực thuộc tiếp tục tuyên truyền, vận động học sinh thực hiện nghiêm túc quy định của pháp luật về an ninh trật tự, văn hóa ứng xử… Đặc biệt là phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh, chính quyền địa phương, nhất là công an để giáo dục học sinh.

Tổ chức theo dõi để sớm phát hiện và xử lý kịp thời các vụ việc mâu thuẫn trong học sinh. Không để tái diễn trường hợp đánh nhau giữa các học sinh với nhau trong và ngoài nhà trường học thời gian tới.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện 3 clip, mỗi clip dài 9 - 16 giây ghi lại cảnh một bé gái mặc áo thun màu xanh bị đá, đánh túi bụi bằng nón bảo hiểm. Bé gái bị đánh chống đỡ yếu ớt rồi ôm đầu chịu, thậm chí bạn của bé gái này vào can cũng bị đánh.

Qua xác minh, nạn nhân trong đoạn clip trên em Đ.A.T. Em T. cho biết, sự việc xảy ra là do em có mâu thuẫn trên trang Facebook cá nhân đối với em Ph.Th. (đối tượng nữ bên ngoài không phải là học sinh của trường).

Sau đó, em Ph.Th. có hẹn em T. để nói chuyện với nhau vào buổi chiều ngày 29/3, nhưng không tự giải hòa được nên đã xảy ra đánh nhau. Ngoài em Ph.Th. còn có các em: N.D.M; H.Y.Nh (cùng học sinh lớp 8A7); N.T.N.Tr; P.N.H (cùng học sinh lớp 9A7) và 7 em học sinh khác tham gia xem bạn đánh nhau.

Nhà trường cũng đã mời phụ huynh và các em học sinh nói trên để tiến hành xác minh vụ việc. Tại đây, các em thừa nhận hành vi đánh bạn Đ.A.T. Hiện, em T. đã về nhà và được Bệnh viện Đa khoa Cà Mau chẩn đoán bị thương nhẹ phần mềm, sức khỏe ổn định.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm