rssheader

25/07/2021

Gắn mác từ thiện để hoạt động trong khu cách ly, chủ xe chở nước bị phạt 35 triệu đồng

Ngọc Ánh - 08/06/2021, 05:08 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Ngày 7/6, thông tin từ UBND xã Quang Châu (Việt Yên, Bắc Giang) cho biết đơn vị này vừa trình lãnh đạo UBND huyện Việt Yên ký quyết định xử phạt hành chính số tiền 35 triệu đồng đối với một cá nhân về hành vi vi phạm trong lĩnh vực y tế.    

Cá nhân bị đề nghị xử phạt là Dương Quang T. (SN 1985, trú tại xã Tân Mỹ , TP. Bắc Giang). Người đàn ông này đã có hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế là đưa người, phương tiện không có nhiệm vụ vào ổ dịch tại vùng đã được ban bố tình trạng khẩn cấp về dịch (các hành vi được quy định tại điểm C, khoản 5, điều 12, Nghị định 117 của Chính phủ).

Trước đó, ngày 5/6, Công an xã Quang Châu nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc có 1 ô tô chở theo nhiều thùng nước vào bán cho người dân tại khu vực thôn Tam Tầng (xã Quang Châu). Tiến hành xác minh, cơ quan công an phát hiện xe tải mang BKS: 99C-117.63 do Dương Quang T. là tài xế kiêm chủ xe đang bán nước trái phép cho người dân trong vùng dịch.

Quá trình làm việc, anh T. khai nhận hành vi vi phạm của bản thân. Theo đó, lợi dụng việc ưu tiên cho những xe tình nguyện chở hàng thiết yếu cho người dân trong khu vực cách ly, anh này đã xin giấy “thông hành” cho xe cá nhân dưới danh nghĩa xe tình nguyện nhưng thực chất là chở nước (loại bình 20L) mang vào bán cho các hộ gia đình.

Căn cứ vào hành vi vi phạm, Công an xã Quang Châu đã kiến nghị UBND xã Quang Châu trình lãnh đạo UBND huyện Việt Yên ra quyết định xử phạt hành chính đối với anh T (theo quy định tại điểm C, khoản 5, điều 12, nghị định 117 của Chính phủ) số tiền 35 triệu đồng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm