rssheader

22/01/2021

Đi tù vì “giam lỏng” người thua cá độ đòi tiền chuộc

Hoàng Phúc - 19/10/2019, 10:36 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Bị cáo Hảo, Dũng, Hùng và Nhân trước tòa. Bị cáo Hảo, Dũng, Hùng và Nhân trước tòa.

Theo hồ sơ, khoảng 17h ngày 16/8/2018, Trương Đình Nghĩa đến quán K+ của Hảo, Dũng tại nhà số 344 đường Dã Tượng, phường Phước Long, TP Nha Trang để chơi cá độ bóng đá thông qua mạng xã hội.

Đến khoảng 2h ngày 17/8/2018, Nghĩa chơi và thua hết số tiền 16 triệu đồng, sau đó Nghĩa tiếp tục chơi và thua số tiền 43.350.000 đồng, Nghĩa không có tiền trả cho Hảo. Nghĩa xin Hảo về để lo tiền trả nợ nhưng Hảo không đồng ý.

Hảo bàn bạc với Dũng, cả hai đồng ý giữ Nghĩa lại tại quán chờ Nghĩa tìm cách trả nợ. Lúc này, Hảo, Dũng và Tiến (chưa xác định) giữ Nghĩa tại phòng phía sau của quán K+ rồi thay nhau trông giữ không cho Nghĩa bỏ trốn.

Đến khoảng 11h cùng ngày, Hảo và Dũng dẫn Nghĩa về nhà để lấy tiền nhưng không có. Biết Nghĩa không có tiền trả nợ nên Hảo, Dũng thống nhất dùng điện thoại của Nghĩa để liên lạc với gia đình và yêu cầu gia đình Nghĩa phải mang tiền đến trả cho Hảo thì mới thả Nghĩa về.

Đến khoảng 6h30’ ngày 18/8/2018, Dũng dùng điện thoại của Nghĩa gọi vào số điện thoại của Nguyễn Văn Thanh (là anh rể của Nghĩa) rồi thông báo cho anh Thanh biết việc Nghĩa chơi cá độ bóng đá và thua không có tiền trả, hiện Nghĩa đang bị Hảo, Dũng bắt giữ tại quán. Dũng yêu cầu anh Thanh phải mang số tiền 45 triệu đồng đến trả nếu không sẽ không thả người và sẽ xử lý Nghĩa. Thấy gia đình Nghĩa chưa mang tiền đến trả, Dũng tiếp tục gọi điện thoại cho anh Thanh hối thúc việc trả tiền nếu không sẽ xử lý Nghĩa.

Do lo sợ Hảo, Dũng gây nguy hại đến tính mạng, sức khỏe của Nghĩa nên ngày 19/8/2018, anh Thanh cùng Trương Quốc Hiếu (là anh trai của Nghĩa) hẹn đến bến xe phía Nam, TP Nha Trang giao tiền. Hảo, Dũng đồng ý. Sau đó, Dũng điều khiển xe máy chở Nghĩa ngồi giữa, Hảo ngồi sau đến bến xe. Khi đến nơi, Dũng bảo Hảo đứng ngoài canh giữ Nghĩa, còn Dũng đi vào gặp anh Thanh, anh Hiếu và yêu cầu giao tiền thì mới thả Nghĩa ra.

Anh Thanh, anh Hiếu sợ Dũng không thả người nên yêu cầu phải thả Nghĩa ra trước rồi mới giao tiền, hai bên không thống nhất được với nhau nên Dũng đi ra và cùng Hảo chở Nghĩa quay về lại quán K+, không cho Nghĩa gặp gia đình.

Tại đây, Hảo và Dũng tiếp tục bàn bạc với nhau rủ thêm Nhân, Hùng đi cùng để hỗ trợ nhóm lấy tiền. Hùng, Nhân đồng ý. Khi đi, Hùng mang theo một con dao bấm, Nhân mang theo 1 con dao lê với ý định nếu gia đình Nghĩa có hành vi tấn công hay giải vay cho Nghĩa thì sẽ giúp Hảo, Dũng khống chế lại và lấy tiền.

Đến khoảng 14h cùng ngày, Hùng điều khiển xe máy chở Nghĩa cùng với Hảo, Dũng, Nhân đến nhà sách Phương Nam, số 17 đường Thái Nguyên gặp anh Thanh và anh Hiếu để nhận tiền theo thỏa thuận. Tại đây, khi anh Hiếu đang đưa số tiền 45 triệu đồng cho Hảo thì bị lực lượng Công an TP Nha Trang phát hiện bắt quả tang cùng tang vật.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm