rssheader

05/12/2020

Danh tính nhóm người giết khỉ ăn óc sống còn livestream trên Facebook

27/11/2018, 08:38 GMT+07 | Pháp luật
Danh tính nhóm người giết khỉ ăn óc sống còn livestream trên Facebook

Ngày 26/11, ông Nguyễn Quang Hào, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị đang phối hợp với cơ quan công an xác định được 5 đối tượng liên quan trong đoạn video đăng tải trên mạng xã hội Facebook ghi lại cảnh giết cá thể động vật hoang dã.

nhom nguoi giet khi an oc song con livestream tren facebook hinh 1

Hình ảnh nhóm người giết hại cá thể khỉ rồi ăn sống óc (ảnh cắt từ clip).

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài khoảng 6 phút ghi lại cảnh một con khỉ bị trói chân, bị một nhóm người giết chết rồi lấy óc ăn sống. Những hình ảnh trong đoạn clip được phát tán đã khiến nhiều người vô cùng bức xúc.

Vào cuộc xác minh, chính quyền xã Hòa Hải, huyện Hương Khê, xác định người đăng đoạn clip trên là Phan Hợi (35 tuổi, trú xã Hòa Hải). Ngoài Phan Hợi còn có 4 người khác cùng trú xã Hòa Hải tham gia giết con khỉ trên.

Theo Trưởng công an xã Hòa Hải (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh), hiện Ban công an xã vừa triệu tập 2 trong số 5 người đàn ông liên quan đến đoạn clip trên. Theo đó, 2 người vừa bị triệu tập là anh Phan Hợi (35 tuổi, người phát video trực tiếp lên trang Facebook cá nhân) và anh Thái Văn Sáng (41 tuổi, chủ ngôi nhà xảy ra việc giết hại khỉ nêu trên).

Bước đầu, anh Phan Hợi trình bày, vào tối 16/11, anh này khi đi trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua địa bàn xã Phúc Đồng (huyện Hương Khê) thì phát hiện 1 bao tải để bên đường. Mở ra xem, thì thấy bên trong có 1 con vật nghi là khỉ nhưng giống con voọc nên đưa về nhà. Còn anh Thái Văn Sáng cho biết, chiều 17/11, anh Hợi đưa con khỉ sang nhà anh này làm thịt và kêu 3 người ở cùng xóm tham gia ăn nhậu..

Hiện Hạt Kiểm lâm huyện Hương Khê đang phối hợp với cơ quan chức năng, chính quyền địa phương tiếp tục làm rõ để xử lý vụ việc theo quy định.

Theo VOV.VN
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm