rssheader

21/04/2021

Đang trốn truy nã về tội trộm cắp tài sàn, “nữ quái” lại tiếp tục hành nghề

Tuấn Khang - 07/01/2021, 10:47 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Đối tượng Lương Thị Mai. Ảnh: Công an Quảng Ninh

Ngày 7/1, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an huyện Đầm Hà (Quảng Ninh) cho biết đơn vị này vừa bắt giữ đối tượng Lương Thị Mai (SN 1992, trú tại thôn Nam Lân 2, xã Y Tịch, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn) để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Điều đáng nói, Mai đang bị truy nã theo quyết định truy nã số 03 ngày 2/10/2020 của Công an huyện Hải Hà (tỉnh Quảng Ninh) về hành vi phạm tội tương tự.

Theo tài liệu của cơ quan chức năng, do có quen biết nhau trước đó nên vào khoảng 3h45’ ngày 31/12/2020, Mai đến nhà một người tên là Hải (ở xã Đầm Hà, huyện Đầm Hà) và xin được vào nhà.

Lúc này, ông Đào Văn Tính (bố Hải) ra mở cửa và khi biết được là người quen của con gái mình thì cho vào nhà. Tuy nhiên, Mai chỉ ở lại một lúc rồi đi về.

Trong thời gian ở nhà chị Hải, đối tượng đã quan sát và phát hiện 1 chiếc điện thoại di động nên nhân lúc không ai để ý Mai đã trộm chiếc điện thoại này.

Nhận được thông báo về vụ trộm cắp tài sản, Công an huyện Đầm Hà đã vào cuộc và bắt giữ Mai tại khu vực bưu điện huyện Đầm Hà khi đối tượng đang chuẩn bị lên xe bỏ trốn. Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện trên người đối tượng 2 điện thoại di động và một số vật khác.

Tại cơ quan điều tra, Mai đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Do quen biết chị Hải qua mạng xã hội zalo. Vì không có tiền tiêu sài nên nảy sinh ý định trộm cắp tài sản của gia đình chị Hải.

Mai đã lên kế hoạch và bắt xe khách đi từ Lạng Sơn về huyện Đầm Hà và thực hiện hành vi trộm cắp tài sản của mình.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đầm Hà đã bàn giao hồ sơ, tài liệu và đối tượng cho Cơ quan CSĐT Công an huyện Hải Hà để xử lý theo thẩm quyền.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm