rssheader

26/09/2021

Đà Nẵng: Người Trung Quốc trộm tài sản của đồng hương

Hoàng Vinh - 20/07/2021, 16:45 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Chen Xiao Lie (áo trắng) tại cơ quan công an. Ảnh: Công an. Chen Xiao Lie (áo trắng) tại cơ quan công an. Ảnh: Công an.

Hai đối tượng là Wang BaiQiang (SN 1983) và Chen Xiao Lie (SN 1994), cùng quốc tịch Trung Quốc, cùng trú tại phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn. 

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, Chen Xiao Lie làm đầu bếp tại căn hộ của ông Chen Ji (quốc tịch Trung Quốc) nên  biết ông Chen Ji có nhiều tiền để trong chiếc két sắt. Chen Xiao Lie bàn với Wang BaiQiang tìm cách đột nhập vào bên trong để phá két sắt, trộm cắp tài sản.

Chiều 16/7, ông Chen Ji có việc bên ngoài, rủ Chen Xiao Lie đi cùng. Lúc này, Chen Xiao Lie đã hướng dẫn Wang BaiQiang đẩy cánh cửa ở phía hồ bơi để đột nhập vào căn hộ, đồng thời đi nép sát hành lang để tránh bị camera ghi hình.

Khi vào  căn hộ, Wang BaiQiang đã dùng dụng cụ mang theo để phá két sắt nhưng không được. Sợ ông Chen Ji quay về, đối tượng đã kéo két sắt đến giấu tại một vị trí khác trong căn hộ.

Trưa 17/7, Chen Xiao Lie mang chiếc két sắt cho Wang BaiQiang. Sau đó, BaiQiang đã dùng xe máy chở chiếc két đến một bãi đất trống rồi dùng xà beng cạy phá két sắt, lấy được số tài sản bên trong gồm 11.000USD, 700 triệu đồng, 2 đồng hồ trị giá khoảng 500.000 nhân dân tệ và nhiều ngoại tệ của các nước khác với tổng trị giá hơn 3 tỷ đồng. 

Chiều cùng ngày, ông Chen Ji mới phát hiện chiếc két sắt bị mất và đến Cơ quan Công an trình báo. 

Nhận tin báo của ông Chen Ji, khẩn trương điều tra, ngày 20/7, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Ngũ Hành Sơn làm rõ thủ phạm, bắt giữ Chen Xiao Lie và Wang BaiQiang, thu nhiều tang vật.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm