Đà Nẵng: Bắt đối tượng xin ở ghép để trộm tài sản

GD&TĐ - Sử dụng giấy phép lái xe giả rồi xin ở ghép với khách nước ngoài, sau đó lợi dụng sơ hở của du khách, đối tượng trộm tài sản rồi tẩu thoát.  

Tang vật mà công an thu giữ được. Ảnh: Công an.
Tang vật mà công an thu giữ được. Ảnh: Công an.

Ngày 19/3, Công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) cho biết đã bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Thanh Tùng (SN 1994, trú TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) để điều tra về hành vi “trộm cắp tài sản” của người nước ngoài.

Theo điều tra, trưa 15/3, ông Jang Young Chang (quốc tịch Hàn Quốc) đến trụ sở Công an quận Hải Châu trình báo việc mình bị trộm 629 USD và 3,5 triệu đồng khi đang lưu trú tại một homestay ở đường Quang Trung (phường Thạch Thang, quận Hải Châu).

Ngay sau đó, lực lượng công an quận Hải Châu đã truy xét và bắt được Nguyễn Thanh Tùng, là đối tượng thực hiện vụ trộm cắp nêu trên. Đồng thời thu giữ 11,6 triệu đồng, 100 USD cùng nhiều ngoại tệ khác và 1 giấy phép lái xe giả.

Đối tượng Tùng tại cơ quan công an. Ảnh: Công an
Đối tượng Tùng tại cơ quan công an. Ảnh: Công an

Theo điều tra của công an, để thực hiện hành vi trộm cắp, Tùng đã sử dụng giấy phép lái xe giả mang tên Lê Tường Duy Ngọc (trú Gò Công, tỉnh Tiền Giang), đưa cho các cơ sở homestay hoặc khách sạn trên địa bàn, để ở ghép với các khách du lịch khác.

Sau khi được ông Jang Young Chang đồng ý cho ở chung phòng, Tùng đã lợi dụng sơ hở, lấy sạch tài sản giá trị của bạn cùng phòng rồi nhanh chóng di chuyển sang nơi khác để tiếp tục trộm cắp.

Ngoài ra, Tùng còn khai nhận đã thực hiện 2 vụ trộm cắp khác của người nước ngoài tại các homestay trên địa bàn với phương thức, thủ đoạn tương tự, chiếm đoạt 65.000 yên Nhật, 1 triệu đồng và nhiều ngoại tệ khác.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Yamal ‘vô tình’ thắng Mbappe

Yamal ‘vô tình’ thắng Mbappe

GD&TĐ - Yamal không bùng nổ rực rỡ nhưng vẫn tạo bước ngoặt, còn Mbappe bất lực nhìn Pháp thua Tây Ban Nha 0-2, dừng bước ở bán kết World Cup 2026.

Minh họa: INT.

Tản mạn: Cơn mưa mùa Hạ

GD&TĐ - Những ngày mùa Hạ, nắng rơi hanh hao trên từng con ngõ ngỏ. Tôi về lại chốn quê xưa mà đột nhiên lại chợt thấy xa xăm.

Các nhà khoa học nghiên cứu trong phòng lab của Đại học Quốc gia Hà Nội. Ảnh: VNU

Tạo 'đường băng' cho nhân tài

GD&TĐ - Các chuyên gia cho rằng, đầu tư cho nhà khoa học cần được xem là đầu tư chiến lược cho tương lai quốc gia.