rssheader

24/10/2020

Đà Nẵng: Một người dân kêu cứu vì bị “khủng bố”, ép viết giấy nợ gần 1 tỷ đồng

Hà Nguyên - 08/08/2019, 09:05 GMT+07 | Pháp luật
Cổng nhà anh Việt bị nhóm người đòi nợ sơn, vẽ bậy. Cổng nhà anh Việt bị nhóm người đòi nợ sơn, vẽ bậy.

Theo đơn kêu cứu của anh Trần Nguyễn Quốc Việt, sự việc bắt đầu từ tối 28/5. “Vợ chồng tôi cùng với con trai 1 tuổi và em trai tôi (Trần Nguyễn Quốc Huy – 17 tuổi) đang trên đường về nhà, đến đoạn cổng chào Khu đô thị Phước Lý thì bị một nhóm người đi xe gắn máy, trong đó có một chiếc xe SH màu đỏ chặn xe chúng tôi lại và đòi giết cả nhà chúng tôi.

Sau đó, một trong hai thanh niên đi xe SH tên Dũng ép tôi viết giấy nợ 50 triệu cho anh ta. Khoảng 30 phút sau, có thêm 3 người khác xuất hiện ép tôi viết giấy nợ 750 triệu đồng. Nội dung là sau 15 ngày không trả ấy sẽ lấy căn nhà mà hai vợ chồng tôi đang ở tại 53 Quách Xân.

Khi đã ép được tôi viết giấy nợ cho chúng thì chúng vứt hết đồ của con trai tôi xuống đất và cướp xe máy của tôi hiệu HONDA SCR 43X6 -4140 và 2 chứng minh nhân dân của tôi và em tôi” – anh Việt kể.

Cũng trong đêm 28/5, khoảng một tiếng đồng hồ sau khi chặn xe, ép anh Việt viết giấy nợ, nhóm người trên mang xe đến trước nhà anh Việt tiếp tục la hét, đe dọa sẽ giết cả nhà anh Việt nếu đi ra đường.

“Nhóm người này còn nói sẽ dàn cảnh tai nạn giao thông để tông chết chúng tôi hoặc giết chúng tôi rồi giả vờ tâm thần, thuê người dùng kim tiêm nhiễm HIV đâm chúng tôi. Sau đó, họ còn lớn tiếng thách thức công an đến vì không sợ”.

Kể từ sau buổi tối ngày 28/5, gia đình anh Việt liên tục bị nhóm người trên đến nhà hù dọa, nhắn tin đe dọa tính mạng, tạt sơn, ném gạch đá, chất bẩn, trứng thối, vẽ bậy lên tường rào khiến cho cuộc sống của gia đình bị đảo lộn, khủng hoảng nghiêm trọng.

Công an quận Cẩm Lệ cho biết đã thụ lý và đang điều tra sự việc theo nội dung đơn tố cáo của anh Việt. Anh Việt cũng xác nhận đã 2 lần được Công an quận mời đến trụ sở làm việc.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm