rssheader

11/05/2021

Đà Nẵng: Bắt đối tượng xin ở ghép để trộm tài sản

Hoàng Vinh - 19/03/2021, 10:35 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Tang vật mà công an thu giữ được. Ảnh: Công an. Tang vật mà công an thu giữ được. Ảnh: Công an.

Ngày 19/3, Công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) cho biết đã bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Thanh Tùng (SN 1994, trú TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) để điều tra về hành vi “trộm cắp tài sản” của người nước ngoài.

Theo điều tra, trưa 15/3, ông Jang Young Chang (quốc tịch Hàn Quốc) đến trụ sở Công an quận Hải Châu trình báo việc mình bị trộm 629 USD và 3,5 triệu đồng khi đang lưu trú tại một homestay ở đường Quang Trung (phường Thạch Thang, quận Hải Châu).

Ngay sau đó, lực lượng công an quận Hải Châu đã truy xét và bắt được Nguyễn Thanh Tùng, là đối tượng thực hiện vụ trộm cắp nêu trên. Đồng thời thu giữ 11,6 triệu đồng, 100 USD cùng nhiều ngoại tệ khác và 1 giấy phép lái xe giả.

Đối tượng Tùng tại cơ quan công an. Ảnh: Công an

Theo điều tra của công an, để thực hiện hành vi trộm cắp, Tùng đã sử dụng giấy phép lái xe giả mang tên Lê Tường Duy Ngọc (trú Gò Công, tỉnh Tiền Giang), đưa cho các cơ sở homestay hoặc khách sạn trên địa bàn, để ở ghép với các khách du lịch khác.

Sau khi được ông Jang Young Chang đồng ý cho ở chung phòng, Tùng đã lợi dụng sơ hở, lấy sạch tài sản giá trị của bạn cùng phòng rồi nhanh chóng di chuyển sang nơi khác để tiếp tục trộm cắp.

Ngoài ra, Tùng còn khai nhận đã thực hiện 2 vụ trộm cắp khác của người nước ngoài tại các homestay trên địa bàn với phương thức, thủ đoạn tương tự, chiếm đoạt 65.000 yên Nhật, 1 triệu đồng và nhiều ngoại tệ khác.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm