rssheader

25/11/2020

Cựu Bộ trưởng TT&TT Trương Minh Tuấn tiếp tục được triệu tập lên tòa

Đăng Chung - 12/12/2019, 09:19 GMT+07 | Pháp luật
Ông Trương Minh Tuấn - cựu Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông. Ông Trương Minh Tuấn - cựu Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông.

Tòa án nhân dân tỉnh Phú Thọ sẽ tiếp tục đưa ra xét xử vụ Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, đối với bị cáo Đặng Anh Tuấn (49 tuổi, cựu Chánh thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông).

Trong phiên xử này, ông Trương Minh Tuấn (cựu Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông) bị triệu tập với tư cách người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.

Trước đó vào ngày 25/11, TAND tỉnh Phú Thọ đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án nói trên. Tuy nhiên, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa vì ông Trương Minh Tuấn có đơn xin vắng mặt. Đại diện Viện kiểm sát cho rằng cần phải có lời khai tại tòa của ông Trương Minh Tuấn liên quan đến hành vi phạm tội của bị cáo Đăng Anh Tuấn.

Trong Kết luận điều tra của Công an tỉnh Phú Thọ nêu rõ: Mặc dù Đinh Tiến Dũng (Trưởng đoàn kiểm tra) không đồng ý giải thể đoàn kiểm tra, nhưng Đặng Anh Tuấn (Chánh thanh tra Bộ TT&TT) vẫn tự ý quyết định việc soạn thảo và ký phiếu trình số 63/Ptr-Ttra với nội dung: "Sau hơn 8 tháng hoạt động kiểm tra, xác minh thông tin liên quan đến các trò chơi điện tử có yếu tố cờ bạc trên mạng, Đoàn đã đạt được những kết quả nhất định...".

Sau đó đề xuất "Dừng hoạt động của đoàn kiểm tra, với lý do: Đoàn cơ bản đã hoàn thành nhiệm vụ; Thời gian hoạt động của Đoàn diễn ra trong 8 tháng là quá dài..."

Với phiếu trình số 63/Ptr-Ttra, Bộ trưởng TT&TT khi đó là Trương Minh Tuấn có bút phê "Đồng ý. Trong trường hợp cần thiết, Thanh tra Bộ đề xuất thành lập các đoàn Thanh tra, kiểm tra tiếp".

Do đó, đoàn kiểm tra buộc phải dừng hoạt động trong khi chưa làm việc, ngăn chặn triệt để đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan đến game cờ bạc trên mạng.

Cơ quan điều tra xác định, hành vi giải thể đoàn kiểm tra của ông Đặng Anh Tuấn, để cho games bài cờ bạc tiếp tục hoạt động có dấu hiệu của tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ".

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm