rssheader

21/01/2021

Cục Thi hành án nói về vụ bà Lê Hoàng Diệp Thảo không trả con dấu cho Trung Nguyên?

18/06/2019, 05:35 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Cục Thi hành án nói về vụ bà Lê Hoàng Diệp Thảo không trả con dấu cho Trung Nguyên?

Cục Thi hành án dân sự (THADS) TP.HCM vừa có công văn trả lời câu hỏ liên quan đến bà Lê Hoàng Diệp Thảo bị cưỡng chế thi hành án.

Cụ thể, theo Cục THADS TP.HCM, hiện Cục này đang thi hành bản án phúc thẩm của TAND Cấp cao tại TP.HCM, trong đó bà Lê Hoàng Diệp Thảo phải thi hành các khoản:

Buộc bà Thảo phải chấm dức hành vi chiếm giữ trái phép, chiếm đoạt con dấu, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và đăng ký thuế công ty cổ phần số 0309613403 do Phòng Đăng ký kinh doanh Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM đăng ký lần 2 ngày 13/5/2010 của công ty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên.

Bà Thảo phải hoàn trả cho Công ty Trung Nguyên con dấu và Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và đăng ký thuế công ty cổ phần nêu trên ngay sau khi bản án có hiệu lực pháp luật.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo phải chấm dứt hành vi đóng dấu lên chữ ký của người không có thẩm quyền của Công ty Trung Nguyên.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo phải chấm dứt hành vi nhân danh công ty Trung Nguyên để thực hiện các công việc không thuộc thẩm quyền.

Cục THADS nói về vụ bà Thảo không trả con dấu cho Trung Nguyên - ảnh 1

Công văn Cục THADS TP.HCM trả lời phóng viên báo Pháp Luật TP.HCM.

Cục THADS TP.HCM cho rằng, trường hợp bà Thảo không chấp hành quyết định cưỡng chế của Chấp hành viên thì Cục THADS TP căn cứ quy định tại Điều 114, Điều 116, Điều 118, Điều 119 Luật THADS để tiếp tục tổ chức thi hành đúng quy định pháp luật.

Căn cứ vào Điều 118 Luật THADS, trường hợp bà Thảo không thực hiện công việc theo bản án đã tuyên thì cơ quan THA sẽ thực hiện xử phạt hành chính theo quy định.

Liên quan đến đơn tố cáo ngày 6/6/2019 của đại diện theo uỷ quyền của bà Thảo, hiện Cục THADS TP đã nhận được đơn và đang xem xét giải quyết.

Theo Plo.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm