rssheader

18/06/2021

Công an vào cuộc vụ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng tại Thường Tín

Đăng Chung - 09/05/2021, 17:50 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Phun khử khuẩn tại xã Tô Hiệu (huyện Thường Tín). Phun khử khuẩn tại xã Tô Hiệu (huyện Thường Tín).

Theo Đại tá Nguyễn Tiến Tần, Trưởng Công an huyện Thường Tín (Hà Nội) cho biết, xác minh từ ngày 27 đến 29/4 vừa qua, anh L.V.C đã đi Đà Nẵng cùng cơ quan và ở tại khách sạn Mường Thanh tiếp xúc với chuyên gia Trung Quốc mắc bệnh. 

Tối 3/5, anh L.V.C có biểu hiện sốt nhẹ, mệt mỏi, khó chịu, ho khan, đau cơ, tức ngực, khó thở, mất vị giác.

Ngày 4/5, anh L.V.C. đến khám tại Bệnh viện đa khoa Medlatec (cơ sở ở Nghĩa Dũng, phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội) và có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Đến ngày 6/5, khi quay lại Bệnh viện đa khoa Medlatec để khám, lần này các xét nghiệp của anh L.V.C cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 3/5, lịch trình tiếp xúc và di chuyển của anh L.V.C còn tiếp xúc với anh D.V.H (SN: 1987, ở 26 chợ Tía) có mối quan hệ là em vợ cùng gia đình tại nhà hàng Thiềm thuộc huyện Thường Tín. Ngày 6/5, kết quả xét nghiệm, anh D.V.H. dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Đại tá Nguyễn Tiến Tần nêu rõ, hiện tại 2 bệnh nhân đang cách ly chữa bệnh và các nguồn lây F1,F2 cũng đang được cách ly. Cơ quan công an tiếp tục xác minh việc khai báo y tế không thành khẩn của bệnh nhân L.V.C.

Xác định vi phạm đến đâu sẽ xử lý nghiêm theo quy định pháp luật

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm