rssheader

29/09/2020

Công an triệt phá đường dây bán thiết bị gian lận thi cử

04/08/2020, 18:41 GMT+07 | Pháp luật
Công an triệt phá đường dây bán thiết bị gian lận thi cử

Ngày 4/8, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) cho biết, vừa phát hiện trên 3 trang web camerasieunho.com.vn, cameranguytrang.com.vn, maynghelen.com công khai quảng cáo, giới thiệu, rao bán các thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị.

Qua phối hợp cùng Công an thành phố Hà Nội, Quản lý thị trường Hà Nội đã bắt quả tang đối tượng Trần Văn Tiến (ở thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) đang thực hiện hành vi rao bán thiết bị định vị được ngụy trang dưới hình thức USB cho khách hàng.

Tang vật được cơ quan chức năng phát hiện thu giữ.

Khám xét nơi ở đối tượng, lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ hàng trăm thiết bị ghi âm, ghi hình, định vị ngụy trang dưới hình thức như hộp giấy ăn, đồng hồ, bút, USB, mũ lưỡi trai, cúc áo… 

Trong đó, có một số loại thiết bị ghi âm, ghi hình được rao bán với tên gọi "dụng cụ thi cử" để phục vụ những người mua có ý định gian lận trong các kỳ thi. 

Tại thời điểm kiểm tra, các đối tượng không xuất trình được giấy phép, hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của các thiết bị ghi âm, ghi hình nêu trên.

Các đối tượng khai nhận, đã bán được khoảng hơn 100 thiết bị là camera, tai nghe được ngụy trang tinh vi phục vụ gian lận thi cử.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm