rssheader

21/10/2020

Công an thông tin chính thức vụ học sinh lớp 9 bị cậu ruột chém tử vong

19/04/2019, 11:00 GMT+07 | Pháp luật
Ngôi nhà nơi xảy ra vụ án mạng. Ngôi nhà nơi xảy ra vụ án mạng.

Đại úy Lê Viết Đường - Phó trưởng Công an huyện Cẩm Xuyên cho biết: Vụ án mạng xảy ra ngay trong chính ngôi nhà nạn nhận và thủ phạm, thế nên từ đầu không có nguồn tin nào báo về cho cơ quan điều tra.

Trong đêm 12/4/2019, Công an huyện Cẩm Xuyên nhận được tin báo từ một bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh (xin được giấu tên) báo có một nạn nhân được đưa vào viện trong tình trạng nguy kịch, được người nhà khai do ngã. Thế nhưng, qua quá trình cấp cứu và khâu vết thương, bác sỹ nhận định có thể đây là 1 vụ án mạng.

Nhận được tin báo, ngay trong đêm một tổ công tác Công an huyện Cẩm Xuyên đã bí mật chia thành 2 mũi đến bệnh viện và về nhà nạn nhân để xác minh.

Sau nhiều giờ điều tra, lực lượng chức năng đưa ra 3 tình huống có thể xảy ra. Tình huống thứ nhất: Có thể nạn nhân bất cẩn ngã trong nhà; tình huống thứ 2, nạn nhân có thể bị tai nạn giao thông (TNGT); tình huống thứ 3, có người cố tình sát hại.

Cả 3 tình huống được các trinh sát rà soát và sàng lọc dần. Qua kiểm tra vết thương, lực lượng chức năng loại trừ tình huống ngã trong nhà và TNGT, chỉ còn lại tình huống có người cố tình sát hại. Thế nhưng, để xác định được thủ phạm, lực lượng chức năng phải khoanh vùng. Và, 3 đối tượng được đưa vào diện tình nghi là: cậu ruột, người mợ và hàng xóm nạn nhân.

Qua kiểm tra vết thương và xác định một số nhân chứng thì người mợ và hàng xóm được loại trừ, chỉ còn lại người cậu. Thế nhưng, khi được triệu tập, ông Nguyễn Trọng Đoàn đã chối hành vi của mình mà khai do Thương bị ngã.

Tập trung đấu tranh và những chứng cứ thu thập được, cuối cùng đối tượng Đoàn phải cúi đầu nhận tội.

Đoàn khai: “Vào khoảng 20h ngày 12/4, đối tượng ngồi nhậu với bạn bè thì nghe người vợ chạy lên nói tiền để trong tủ bị mất. Nghi ngờ cháu ruột lấy trộm, người này lập tức gọi em Thương xuống khu bếp để tra hỏi.

Tại đây, Đoàn cho rằng em Thương là người lấy trộm tiền nhưng không chịu nhận lỗi nên sẵn cây dao rạ đang cầm trên tay, Đoàn chém 1 nhát vào mặt đứa cháu khiến Thương gục tại chỗ.

Sau khi xảy ra vụ việc, Đoàn và người vợ đưa cháu Thương lên trạm xá khâu vết thương và chuyển ra Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh. Do vết thương quá nặng, nạn nhân được chuyển ra Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) điều trị nhưng bị trả về và mất ngày 16/4.

Đối tượng Đoàn đang bị lực lượng chức năng tạm giữ hình sự, chờ kết quả giám định pháp y, để khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Theo baohatinh.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm