rssheader

24/09/2020

Chủ mưu sát hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên “giả câm, giả điếc” trong trại giam

25/02/2019, 02:57 GMT+07 | Pháp luật
Chủ mưu sát hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên “giả câm, giả điếc” trong trại giam

Liên quan đến vụ án nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị sát hại, cả 5 đối tượng gây án đều đã bị khởi tố và bắt tạm giam.

Quá trình làm việc với cơ quan công an, 4 đối tượng là Vương Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng và Lường Văn Lả đều thành khẩn khai báo hành vi phạm tội, tuy nhiên đối tượng chủ mưu là Bùi Văn Công lại có nhiều chiêu trò xảo quyệt để chối tội, gây nhiều khó khăn cho lực lượng phá án.

Đối tượng Bùi Văn Công.

Đối tượng Bùi Văn Công.

Theo lời khai của 4 đối tượng cùng những chứng cứ, tài liệu thu thập được trước đó, Công chính là kẻ chủ mưu, trực tiếp sát hại nạn nhân, mang thi thể đến ngôi nhà không có người ở mà hắn nhận giúp trông coi, sau đó cả 5 tên quay về nhà Công bàn bạc, xóa giấu vết, tìm cách đối phó với công an nếu bị phát hiện.

Từ lúc bị triệu tập đến khi bị bắt đến nay, Bùi Văn Công vẫn ngoan cố chối tội, đưa ra những chứng cứ ngoại phạm giả, khai báo không thành khẩn, khi bị các điều viên, Kiểm sát viên bóc mẽ thì hắn lại giở bài cùn, vờ kêu ốm thậm chí giả câm giả điếc. Tuy nhiên, đến nay Cơ quan điều tra đã đủ căn cứ, tài liệu chứng minh vai trò chủ mưu của đối tượng này.

Chiều qua 22/2, các điều tra viên và Kiểm sát viên Cơ quan CSĐT Công an tỉnh và VKSND tỉnh Điện Biên vào Trại tạm giam lấy lời khai nhưng Bùi Văn Công giở trò kêu mệt, không thể ngồi và cũng không thể nói được.

Ban giám thị Trại tạm giam đã cử cán bộ y tế xuống thăm khám tuy không phát hiện dấu hiệu bệnh tật gì nhưng vì tên này vẫn tiếp tục giở trò, nên cuộc lấy cung tạm thời bị hoãn lại.

Theo cán bộ quản giáo cho biết, Bùi Văn Công vào trại ăn rất khỏe, diễn biến, tâm lý bình thường, thậm chí còn khá bình tĩnh. Mặc dù ăn hết suất cơm, tối ngáy vo vo nhưng khi gặp Điều tra viên, Kiểm sát viên hắn luôn leo lẻo không ăn uống được và kêu mất ngủ!?.

Đối tượng Bùi Văn Công vẫn quanh co, chối tội. Ảnh Hoàng Linh.

Đối tượng Bùi Văn Công vẫn quanh co, chối tội. Ảnh Hoàng Linh.

Sự xảo quyệt, thái độ bình tĩnh đến đáng sợ của Bùi Văn Công còn thể hiện ở thời điểm trước khi y bị khởi tố, bắt tạm giam. Theo thông tin trên báo Tổ Quốc, sau khi gây án và bị triệu tập nhiều lần, Công vẫn thản nhiên đi ăn phở hằng ngày, nói với mọi người rằng mình bị mời lên vì thi thể ở cạnh nhà mình chứ không phải thuộc diện tình nghi, hắn còn bật mí cho mọi người những thông tin mới nhất mà hắn có được sau mỗi lần từ sở cẩm về, rằng công an điều tra đến đâu rồi, nghi những kẻ nào...

Làm việc với công an trong thời gian bị triệu tập điều tra, Bùi Văn Công cũng khai báo khá kín kẽ, "trưng" ra các bằng chứng ngoại phạm. Do vậy, các trinh sát ít nhất 2 lần triệu tập đối tượng này lên xong phải thả về.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

Theo Phunutoday.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm