rssheader

24/09/2020

Chồng cảnh báo bị lừa, vợ vẫn âm thầm 'tặng' 300 triệu đồng cho bạn trai ngoại quốc

31/12/2018, 19:07 GMT+07 | Pháp luật
Chồng cảnh báo bị lừa, vợ vẫn âm thầm 'tặng' 300 triệu đồng cho bạn trai ngoại quốc

Anh T.V.T, trú tại TP Vinh (Nghệ An) cho biết, vợ anh tên Q. làm nghề thợ may. Do hay vào facebook nên chị Q. đã quen người bạn trai ngoại quốc có tài khoản facebook là Anthony.

Cả hai người thường xuyên trò chuyện qua facebook và chia sẻ hình ảnh cá nhân. Vợ anh T. tin tưởng Anthony là người nước ngoài và có cuộc sống khá giả. 

Trong lúc tâm sự, chị Q. chia sẻ gặp khó khăn trong cuộc sống nên Anthony đã bày tỏ sự đồng cảm và hứa sẽ gửi tiền về hỗ trợ cho gia đình chị. Tiền và quà được gửi qua đường hàng không quốc tế.

Tuy nhiên, Anthony cho biết, dù gửi tiền trong kiện hàng nhưng không khai báo vì sợ đánh thuế, vì vậy để nhận được số hàng trên thì chị Q. phải nộp các khoản phí cho “an ninh sân bay”. 

Chong canh bao bi lua, vo van am tham 'tang' 300 trieu dong cho ban trai ngoai quoc hinh anh 1

Các đối tượng lừa đảo thường gửi hình ảnh kiện hàng kèm hóa đơn để tạo lòng tin với các bị hại. (Ảnh: Nạn nhân cung cấp).

Chồng chị Q. sau khi biết chuyện đã ngăn cản vợ và trình báo lên Công an thành phố Vinh.

Ngay sau đó, Công an thành phố Vinh liên lạc trực tiếp và cảnh báo chị Q. phải cảnh giác trước chiêu trò lừa đảo trên. Tuy nhiên, vì quá tin người bạn ngoại quốc của mình nên chị Q. âm thầm đi vay tiền để chuyển cho đối tượng.

Tính đến 25/12, chị Q. đã gửi trên 300 triệu đồng vào tài khoản của một đối tượng tự xưng là nhân viên an ninh sân bay. Sau một thời gian dài chuyển tiền mà không nhận được quà, chị Q. mới biết mình bị lừa.

Tương tự với chiêu lừa đảo trên, chỉ từ tháng 8/2018 đến nay đã có 6 phụ nữ ở Nghệ An đến cơ quan công an trình báo bị “trai ngoại quốc” lừa đảo chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng.

Cụ thể, một phụ nữ trú tại xã Nghi Phú (thành phố Vinh) bị lừa 800 triệu đồng; 2 trường hợp ở huyện Yên Thành bị lừa tổng cộng 1,2 tỷ đồng. Ở huyện Con Cuông có một phụ nữ bị lừa 350 triệu đồng; huyện Nghĩa Đàn có một trường hợp bị lừa hơn 2 tỷ đồng.

Trả lời PV, ông Hà Huy Đức - Đội trưởng Đội Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Nghệ An cho biết: "Có nhiều phụ nữ đến trình báo nhưng vẫn hy vọng sẽ nhận được quà và vẫn phân vân không biết mình có thực sự bị lừa hay không.

Họ quá tin vào “trai ngoại quốc” là vì đã dành cho mình suốt thời gian dài nhắn tin. Hầu hết các nạn nhân khi đã chuyển tiền đều không thể lấy lại được vì các đối tượng lừa đảo đang ở nước ngoài và có nhiều thủ đoạn tinh vi. Vì thế, người dân cần cảnh giác cao khi thực hiện kết nối, trao đổi qua mạng xã hội".

Theo VTC.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm