rssheader

17/01/2021

Chiếm đoạt hàng cứu trợ lụt bão, một đối tượng bị khởi tố

Tuấn Khang - 27/11/2020, 20:32 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Đối tượng Ngô Xuân Sĩ

Ngày 27/11, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình cho biết đơn vị này đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 2 tháng đối với Ngô Xuân Sĩ (SN 1989, trú tại xã Cự Nẫm, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) về hành vi lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản, là hàng hóa cứu trợ người dân vùng lũ lụt.

Theo nội dung ban đầu của vụ việc, ngày 22/10, Sĩ nhận lời chở giúp hàng cứu trợ lụt bão từ tỉnh Khánh Hòa ra Quảng Bình gồm 150 thùng cá hộp (7.200 hộp cá), trị giá gần 160 triệu đồng nhằm giao cho bà Hạnh (thư ký Hội từ thiện Tường Nguyên ở TP. Hồ Chí Minh).

Tuy nhiên, khi đến Quảng Bình, Sĩ đã không giao hàng cho bà Hạnh như thỏa thuận mà chạy thẳng về nhà của một người dân ở xã Cự Nẫm (huyện Bố Trạch). Tại đây, Sĩ đã tự ý cho người chia nhỏ số hàng này và phát cho các hộ dân bị ảnh hưởng lũ lụt ở 9 thôn của 3 xã Cự Nẫm, Hưng Trạch và thị trấn Phong Nha.

Khi những người nhờ Sĩ chở giúp hàng hóa gọi điện, nhắn tin để yêu cầu trả lại 150 thùng cá hộp, Sĩ đã nói dối xe bị tai nạn nên chưa giao hàng cho bà Hạnh được…

Qua xác minh, cơ quan chức năng phát hiện Sĩ chỉ phát hơn 5.500 hộp cá, với trị giá hơn 121 triệu đồng cho người dân, còn gần 1.700 hộp cá có trị giá khoảng 37 triệu đồng Sĩ khai đã sử dụng và phân phát hết cho bà con ở một số địa phương khác .

Tuy nhiên, trong khoảng thời gian đó, chính quyền và người dân các địa phương này khẳng định không nhận được hàng cứu trợ nào là cá hộp. Như vậy, có sơ sở xác định Ngô Xuân Sĩ đã có hành vi khai báo để chiếm đoạt số hàng trên.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm