rssheader

22/06/2021

Chị em sinh đôi 16 tuổi bị bạn của mẹ lừa sang Trung Quốc gả làm vợ

Minh Anh - 18/08/2019, 06:55 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Thu thừa nhận hành vi phạm tội. Thu thừa nhận hành vi phạm tội.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Cần Thơ đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Bùi Thúy Thu (39 tuổi, ngụ xã Trung Hưng, huyện Cờ Đỏ) để điều tra về hành vi Mua bán người dưới 16 tuổi. Các quyết định này đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn.

Theo điều tra của cảnh sát, hai năm trước, Thu quen với người đàn ông chưa rõ lai lịch tên Hùng qua mạng xã hội. Người đàn ông này nói Thu tìm kiếm các cô gái, đưa cho ông ta dẫn sang Trung Quốc gả chồng. Mỗi trường hợp, Hùng trả 5 triệu đồng.

Ban đầu, Thu giao con gái mình cho Hùng đưa sang Trung Quốc gả chồng để nhận 80 triệu đồng. Từ cuối năm 2017 đến nay, Thu đã giới thiệu 5 phụ nữ khác để đưa sang Trung Quốc lấy chồng.

Trong số những người này, có hai chị em sinh đôi sinh năm 2003 (chưa đủ 16 tuổi), con của bạn Thu.

Khi cảnh sát mời mẹ hai cô gái này lên làm việc, bà cho biết ban đầu Thu nói rằng dẫn hai cô gái sang Trung Quốc tìm việc. Sau đó, bà phát hiện hai con bị gả chồng nên tố cáo hành vi của Thu đến cảnh sát.

Tại cơ quan điều tra, Thu thừa nhận móc nối với Hùng và chính con gái của mình đang lấy chồng Trung Quốc tìm phụ nữ đưa sang gả bán cho người khác làm vợ, thu lợi bất chính.

Cảnh sát đang điều tra, làm rõ hành vi của những người khác để truy cứu trách nhiệm theo quy định pháp luật.

Theo Zing
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm