rssheader

29/11/2020

Bố người đàn ông bị tố lừa tình tiền 7 phụ nữ xin khắc phục hậu quả?

Tuấn Khang - 22/10/2020, 15:37 GMT+07 | Pháp luật
Hai trong số các nạn nhân tố cáo anh S. có hành vi lừa tình, lừa tiền.

Trước đó, phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP.Hà Nội cho biết đơn vị này đã nhận được thông tin trình báo của 7 người phụ nữ sinh sống ở nhiều tỉnh, thành trình báo về việc họ bị anh T.A.S. (SN 1979, quê Thanh Hóa, thường trú tại huyện Thanh Oai, Hà Nội) dụ dỗ, lừa tình và lừa số tiền tổng cổng 2,5 tỷ đồng.

Qua trình báo, các nạn nhân cho biết bản thân đều có quen biết với anh S. thông qua các hội nhóm dành cho người độc thân, lỡ dở chuyện tình cảm muốn tìm một nửa của đời mình trên mạng xã hội.

Những phụ nữ này cũng cho biết, sau khi làm quen và tiếp cận, anh S. dựng lên vỏ bọc là người có quan hệ xã hội rộng, quen biết nhiều nhân vật có tiếng tăm. Bên cạnh đó, anh S. còn hứa hẹn với các nạn nhân về chuyện kết hôn để tạo lòng tin.

Trong thời gian này, anh S. cho rằng bản thân đang có một lô hàng nhập khẩu không phép với giá trị lên đến hàng chục tỷ đồng bị kẹt ở Đà Nẵng nên đã đề nghị các nạn nhân cho vay tiền để chuộc lô hàng.

Theo nội dung đơn tố cáo, do không nghi ngờ nên các nạn nhân đã đưa cho anh S. số tiền lên đến 2,5 tỷ đồng. Trong đó, số tiền nhiều nhất lên đến 800 triệu đồng và ít nhất là 16 triệu đồng.

Sau khi tiếp nhận đơn trình báo về hành vi lợi dụng chuyện tình cảm rồi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các nạn nhân, sau một thời gian điều tra, cơ quan chức năng đã ra quyết định tạm đình chỉ giải quyết vụ việc. Nguyên nhân được đưa ra là do vụ việc trên đã hết thời hạn xác minh theo quy định.

Tuy nhiên, cơ quan chức năng cũng đã ra thông báo truy tìm anh S. và thông báo này vẫn đang có hiệu lực. Sau khi làm việc với anh S., cơ quan điều tra vẫn có thể phục hồi điều tra vụ việc.

Trong khi sự việc còn chưa sáng tỏ thì chị N.T.H. (một trong số những phụ nữ tố cáo anh S. có hành vi lừa tình, lừa tiền) cho biết, có một người đàn ông tên T.V.T. (SN 1948, trú tại Thanh Hóa, người này tự nhận là bố của anh S.) đã liên hệ với chị mong muốn giúp con trai khắc phục một phần hậu quả.

Qua cuộc trao đổi với chị T., người đàn ông cho biết anh S. là con út của gia đình và đã trải qua hai đời vợ. Thời gian trước, S. đi làm thuê cho 1 công ty trong lĩnh vực điện lạnh.

Cách đây khoảng 3 tháng, S. về quê và báo với gia đình đi công tác xa. Chị H. thông tin thêm, trong cuộc trò chuyện với chị, ông T. tỏ ra rất buồn. Ông nói, chỉ biết sự việc sau khi báo chí đăng tải. Do đó, ông bày tỏ mong muốn thu xếp để trả hộ một phần tiền nào đó cho các bị hại.

Trước lời đề nghị của ông T., chị H. không đồng ý mà mong muốn S. là người phải chịu trách nhiệm.

“Tiền bạc với chúng tôi chỉ là một phần, còn những tổn thất về tinh thần, danh dự thì thế nào. Rồi có nạn nhân đã mất đi thiên chức làm mẹ thì lấy gì để bù đắp lại”, chị H. cho biết.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm