rssheader

29/10/2020

Bắt tạm giam hiệu trưởng bị tố chiếm đoạt 300 triệu đồng 'chạy' việc

Thu Hiền (tổng hợp) - 28/03/2018, 14:54 GMT+07 | Pháp luật
Bắt tạm giam hiệu trưởng bị tố chiếm đoạt 300 triệu đồng 'chạy' việc

Ngày 28/3, Thượng tá Nguyễn Văn Dân – Phó trưởng Công an huyện Krông Pắk, Đắk Lắk cho biết, Cơ quan CSĐT vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Huỳnh Bê Hiệu trưởng trường THCS Ngô Mây ở xã Vụ Bổn để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ông Bê bị khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam vì có liên quan đến việc nhận 300 triệu để “chạy” việc cho con của bà Chu Thị Long (trú ở xã Ea Yông, huyện Krông Pắk) và hứa nếu không xin việc được sẽ trả lại tiền cho bà Long.

Theo đơn tố cáo, do biết bà Chu Thị Long có nhu cầu xin việc cho con gái nên ông Huỳnh Bê đã tiếp cận gia đình bà và nói có nhiều mối quan hệ nên hứa sẽ xin cho con gái bà vào dạy tại một trường cao đẳng ở tỉnh Đắk Lắk với giá 300 triệu đồng.

Ngày 18/9/2016, bà Long đã đưa cho ông Huỳnh Bê số tiền trên. Khi nhận tiền, ông này có viết một “giấy nhận tiền để xin việc”.

Tuy nhiên, sau gần 1 năm chờ đợi nhưng ông Bê vẫn không lo được việc cho con mình, bà Long đã nhiều lần đòi lại tiền nhưng ông Bê không trả. Sau đó, bà Long đã làm đơn tố cáo ông Huỳnh Bê gửi cơ quan công an.

Nhận được đơn tố cáo, Cơ quan điều tra Công an huyện Krông Pắk mời ông Huỳnh Bê lên làm việc. Tại cơ quan công an, ông Huỳnh Bê thừa nhận có nhận của bà Long số tiền 300 triệu đồng để chạy việc cho con gái bà Long.

Cũng liên quan đến ông Huỳnh Bê, trước đó, ngày 15/3, thượng tá Nguyễn Văn Dân, Phó trưởng Công an H.Krông Pắk, cho biết cơ quan công an đã nhận được đơn tố cáo của nhiều giáo viên Trường THCS Ngô Mây tố cáo hiệu trưởng Huỳnh Bê và kế toán trường này đã bớt xén tiền lương khi chi trả lương cho 7 giáo viên thấp hơn nhiều so với số thực nhận từ kho bạc.

Cụ thể, trong 5 tháng (từ tháng 8 đến 12/2017), bảng lương của Kho bạc Nhà nước H.Krông Pắk chi gần 70 triệu đồng nhưng 7 giáo viên này nhận tại trường là 17 triệu đồng, chênh lệch 53 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Krông Pắk tiếp tục mở rộng điều tra.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm