rssheader

19/05/2021

Bất ngờ lời khai nghi phạm tạt axit người phụ nữ ở Nghệ An

PV (T/H) - 12/04/2021, 20:04 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc. Ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc.

Ngày 9/4, thông tin từ Công an TP. Vinh (Nghệ An) cho biết trên địa bàn xảy ra vụ việc một người phụ nữ bị tạt a xít.

Theo đó, vào khoảng 10h30’, một đôi nam nữ đi trên xe gắn máy đến trước cổng nhà bà N.T.H.V. (SN 1973, trú khối 16, phường Lê Lợi, TP. Vinh) và gọi cổng.

Khi bà V. vừa mở cổng ra thì bị người ngồi trên xe máy tạt một ca chất lỏng vào mặt. Sau khi gây án, đôi nam nữ liền rời khỏi hiện trường.

Bà N.T.H.V. được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị đa khoa tỉnh Nghệ An trong tình trạng bị bỏng phần mặt, đầu.

Sau khi nhận được tin báo của người dân, cơ quan chức năng đã nhanh chóng có mặt tổ chức bảo vệ hiện trường, điều tra làm rõ vụ việc.

Đến ngày 12/10, Công an TP. Vinh cho biết đã tạm giữ hình sự một người phụ nữ tên T.  (SN 1972, trú xóm 12, xã Nghi Kim, TP.Vinh). T. được xác định là đối tượng gây ra vụ tạt axit vào người bà N.T.H.V.

Tại cơ quan điều tra T. khai nhận, giữa bà và ông V.S.H. (SN 1972, chồng bà V.) có quan hệ tình cảm yêu đương. Gần đây, thấy ông H. không còn dành tình cảm cho mình nữa nên T. đã nhắn tin níu kéo.  Tiếp đó, đối tượng nghĩ cách hủy hoại nhan sắc vợ ông H. để trả thù.

Ngày 9/4, T. đến một cơ sở sửa chữa ô tô gần nhà xin hóa chất, đựng vào ca nhựa, bọc trong túi ni lông. Trưa cùng ngày, T. thuê xe ôm chở đến gần nhà ông H. rồi đi bộ đến cổng. Nghe tiếng gọi cổng, bà V., vợ ông H. ra mở thì hứng trọn ca hóa chất vào mặt.

Sau khi gây án, T. nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm