rssheader

29/07/2021

Bắt đối tượng tự xưng là công an mật để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Tuấn Khang - 12/06/2021, 20:19 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Nguyễn Văn Tùng cùng tang vật của vụ việc. Ảnh: Công an Thanh Hoá. Nguyễn Văn Tùng cùng tang vật của vụ việc. Ảnh: Công an Thanh Hoá.

Ngày 12/6, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết Công an thị trấn Hồi Xuân (huyện Quan Hóa) đã bàn giao hồ sơ và đối tượng Nguyễn Văn Tùng (SN 1978, trú tại thôn Đa Hậu, xã Tượng Văn, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa) cho Công an huyện Quan Hóa để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Công an thị trấn Hồi Xuân nhận được tin báo tố giác tội phạm của anh Lê Tiến Thắng (trú tại xã Thiệu Vũ, huyện Thiệu Hóa - đang tạm trú tại thị trấn Hồi Xuân) về việc bị Nguyễn Văn Tùng lừa đảo, chiếm đoạt số tiền gần 13 triệu đồng.  

Ngày 10/6, Công an thị trấn Hồi Xuân phát hiện Nguyễn Văn Tùng đang lưu trú tại nhà một người dân tại Khu Nghèo (thị trấn Hồi Xuân). Tuy nhiên, khi lực lượng công an có mặt kiểm tra thì đối tượng đã rời đi trước đó.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã bắt được đối tượng đưa về trụ sở để làm việc, thu giữ tang vật gồm 2 bộ hồ sơ xin việc, 2 điện thoại di động. Tại cơ quan công an đối tượng Tùng tỏ ra ngoan cố, không thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình.

Sau nhiều giờ đồng hồ đấu tranh, Nguyễn Văn Tùng buộc phải khai nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, khi biết anh Thắng đang có nhu cầu tìm việc làm, Tùng đã tìm cách tiếp cận và giới thiệu mình là công an mật đang nằm vùng và có mối quan hệ quen biết với nhiều cán bộ đang làm việc tại Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn và có thể xin cho anh Thắng vào nhà máy làm việc.

Để củng cố lòng tin, đối tượng thường cho bị hại xem ảnh Tùng chụp với nhiều người nước ngoài trong Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn. Sau khi chiếm được lòng tin của bị hại, đối tượng Tùng nhiều lần yêu cầu anh Thắng chuyển tổng số tiền là 12.700.000 đồng với lý do để lo việc, nhưng thực chất là sử dụng vào mục đích cá nhân.

Theo cơ quan chức năng, với thủ đoạn trên, Nguyễn Văn Tùng còn lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người, ở nhiều địa phương khác trong tỉnh.

Công an huyện Quan Hóa đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm