rssheader

02/08/2021

Băng nhóm chuyên dùng bình xịt, chích điện hơi cay cướp tài sản

Ngọc Ánh - 24/06/2021, 05:34 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
5 đối tượng nghiện ngập thường xuyên trang bị bình xịt hơi cay, chích điện để cướp tài sản của người dân. 5 đối tượng nghiện ngập thường xuyên trang bị bình xịt hơi cay, chích điện để cướp tài sản của người dân.

Ngày 23/6, Phòng CSHS Công an TP. Hồ Chí Minh cho biết đơn vị này vừa phối hợp với Công an huyện Củ Chi triệt phá thành công băng nhóm chuyên sử dụng bình xịt hơi cay và dụng cụ chích điện để cướp tài sản.

Băng nhóm trên gồm các đối tượng: Lương Minh Khang (SN 1993); Hà Thị Kim Nguyên (SN 1994, cùng trú tại quận Bình Tân); Lê Vũ Kiệt (SN 1994, trú tại tỉnh Tiền Giang); Võ Minh Dương (SN 1996, trú tại huyện Hóc Môn) và Nguyễn Minh Tuấn (SN 1993, trú tại tỉnh Tây Ninh).

Trước đó, rạng sáng ngày 20/6, Công an xã Tân Thạnh Đông (huyện Củ Chi) nhận được tin báo của chị L. (SN 1986, ngụ huyện Củ Chi) về việc chị bị một nhóm đối tượng sử dụng bình xịt hơi cay cướp tài sản.

Tiếp nhận tin báo, Phòng CSHS Công an TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp Công an huyện Củ Chi xác định băng nhóm trên đang có mặt tại một khách sạn trên địa bàn huyện Hóc Môn nên tiến hành bắt giữ.

Công an cũng thu giữ 1 gói nylong bên trong có chứa chất bột màu trắng và chất bột màu hồng nghi là ma túy trong căn phòng của các đối tượng.

Theo cơ quan chức năng, tất cả các đối tượng trên đều nghiện ma túy. Riêng đối tượng Khang có 2 tiền án cướp tài sản và Nguyên có 1 tiền án lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đây là băng nhóm hoạt động rất táo tợn trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh. Đặc biệt, nhóm này luôn trang bị bình xịt hơi cay và dụng cụ chích điện để tấn công nạn nhân và người truy đuổi khi gây án.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận từ đầu tháng 6 đến nay đã gây ra 6 vụ cướp trên địa bàn quận Tân Phú, huyện Củ Chi.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án để xử lý theo quy định của pháp luật.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm