rssheader

09/05/2021

Bán gần 1000m2 đất nhưng không xung công quỹ, nguyên Chủ nhiệm Hợp tác xã bị khởi tố

PV - 16/04/2021, 06:28 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Cơ quan chức năng đọc các quyết định khởi tố với Trần Văn Đông. Ảnh: Công an Thái Nguyên. Cơ quan chức năng đọc các quyết định khởi tố với Trần Văn Đông. Ảnh: Công an Thái Nguyên.

Ngày 15/4, thông tin từ Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Thái Nguyên vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Trần Văn Đông (SN 1957, trú tại tổ 13, phường Phú Xá,TP. Thái Nguyên - nguyên Chủ nhiệm Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp Phú Thọ với tội danh “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Tài liệu của cơ quan điều tra thể hiện, Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp Phú Thọ được UBND TP. Thái Nguyên cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật (có trụ sở tại tổ 13, phường Phú Xá).

Ngày 17/1/2015, khi còn là Chủ nhiệm Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp Phú Thọ, Trần Văn Đông đã có hành vi bán 4 thửa đất nông nghiệp của hợp tác xã với tổng diện tích 986m2 cho bà Bùi Thị Kim Oanh (trú tại phường Phú Xá) và nhận 41 triệu đồng.

Sau khi nhận tiền của bà Oanh, Trần Văn Đông không đưa số tiền trên vào quỹ của hợp tác xã mà sử dụng để chi tiêu cá nhân.

Sau khi bán đất, Trần Văn Đông có thông báo lại cho ông Trần Thanh Hải và ông Nguyễn Đức Thanh là người trong Ban Quản trị của hợp tác xã. Tuy nhiên, ông Hải và ông Thanh không đồng ý bán, yêu cầu ông Đông trả lại tiền nhưng vị này không thực hiện.

Hiện, vụ án đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm