rssheader

12/04/2021

Bắc Ninh: Hai “siêu trộm” thực hiện trót lọt 33 vụ trộm xe máy "sa lưới"

Tuấn Khang - 28/02/2021, 16:51 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Nguyễn Quang Khang (trái) và Nguyễn Quý Trang tại cơ quan chức năng. Ảnh: Công an Bắc Ninh. Nguyễn Quang Khang (trái) và Nguyễn Quý Trang tại cơ quan chức năng. Ảnh: Công an Bắc Ninh.

Ngày 28/2, thông tin từ Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, mới đây, Công an thị xã Từ Sơn đã phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ phá thành công chuyên án, bắt giữ nhóm đối tượng trộm cắp xe máy chuyên nghiệp.

Theo cơ quan chức năng, thời gian gần đây, trên địa bàn thị xã Từ Sơn thường xuyên xảy ra các vụ trộm cắp xe máy gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, hoang mang trong cộng đồng.

Với tinh thần kiên quyết tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, Công an thị xã Từ Sơn đã xác lập chuyên án đấu tranh bắt giữ các đối tượng gây án.

Danh tính hai đối tượng được xác định là Nguyễn Quang Khang (19 tuổi) và Nguyễn Quý Trang (17 tuổi), cùng ở huyện Sóc Sơn (TP. Hà Nội).

Tại cơ quan chức năng, các đối tượng bước đầu khai nhận hành vi phạm tội của mình. Nguyễn Quang Khang là đối tượng đã từng có tiền án về tội “Trộm cắp tài sản” và vừa ra tù tháng 4/2020. Sau khi ra tù, do không có công ăn việc làm ổn định, Khang rủ Nguyễn Quý Trang và cùng nhau thực hiện hành vi trộm cắp xe máy.

Các đối tượng thường lợi dụng thời gian đêm khuya và sơ hở của người dân để tiến hành trộm cắp xe máy để bán lấy tiền chi tiêu. Tài sản chúng nhằm tới là những chiếc xe nhãn hiệu đắt tiền như SH, SH mode.

Chỉ với thao tác nhanh gọn, ít để lại dấu vết, trong khoảng thời gian từ tháng 10/2020 đến thời điểm bị bắt giữ, Khang và Trang đã thực hiện trót lọt 33 vụ trộm cắp với tổng trị giá hơn 500 triệu đồng trên địa bàn thị xã Từ Sơn, huyện Yên Phong (tỉnh Bắc Ninh), huyện Đông Anh (TP. Hà Nội) và huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang).

Sau khi trộm cắp được, 2 đối tượng mang tài sản đi tiêu thụ tại địa bàn huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội. Trong 1 số vụ án, các đối tượng tháo biển số xe tang vật và sử dụng để tiếp tục gây án.

Cơ quan chức năng đã thu giữ 3 chiếc vam phá khóa, 1 tay công là công cụ các đối tượng dùng để thực hiện hành vi phạm tội.

Hiện, Công an thị xã Từ Sơn đã thu hồi 2 xe máy là tang vật các đối tượng sử dụng để trộm cắp, đồng thời tiếp tục điều tra bắt giữ các đối tượng liên quan và thu hồi vật chứng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm