rssheader

27/01/2021

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo đề nghị xét xử công khai để gia đình có cơ hội hàn gắn

13/11/2019, 02:57 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo đề nghị xét xử công khai phiên phúc thẩm. Ảnh: Giao thông. Bà Lê Hoàng Diệp Thảo đề nghị xét xử công khai phiên phúc thẩm. Ảnh: Giao thông.

Ngày 12/11, bà Lê Hoàng Diệp Thảo, nguyên đơn trong vụ ly hôn với ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên) đã có đơn đề nghị toà mở phiên phúc thẩm công khai.

Cụ thể, bà cho là trước phiên tòa được xét xử kín tuy nhiên có một số thông tin đăng tải trên phương tiện truyền thông đại chúng không chính xác, ảnh hưởng tới tình cảm của các con đối với cha mẹ trong vụ ly hôn.

Từ đó, bà Thảo đề nghị TAND cấp cao tại TP.HCM xét xử công khai, tạo điều kiện cho gia đình bà có cơ hội hàn gắn những mâu thuẫn trong quá khứ và xây dựng tình yêu thương.

Xác nhận nội dung này với báo Pháp Luật TP.HCM, TAND Cấp cao tại TP.HCM cho biết, đến thời điểm này, toà vừa nhận được đơn đề nghị của bà Thảo. Và toà cũng cho biết việc đề nghị là của đương sự, còn việc có chấp nhận hay không thì do HĐXX quyết định.

Trong khi đó, về phía bị đơn, luật sư của ông Vũ cho rằng thân chủ mình sẽ chấp hành theo quyết định của HĐXX, không có ý kiến gì.

Trước đó, sáng 29/10, TAND cấp cao tại TP.HCM đã mở phiên phúc thẩm xem xét kháng cáo trong vụ án ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Song, phía bà Thảo đã nộp đơn xin hoãn phiên tòa do đang phải nghỉ ngơi để hồi phục chấn thương theo chỉ định của bác sĩ.

Báo Infonet dẫn thông tin từ luật sư của bà Thảo cho thấy, hồi đầu tháng 10, bà Thảo đã có đơn đề nghị không bố trí lịch xử trong tháng vì phải đi nước ngoài điều trị. Tuy nhiên, sau đó, phiên tòa vẫn được lên lịch nên bà buộc phải có đơn xin hoãn để phục hồi sức khỏe. Vào ngày 18/9, bà Thảo từng đề nghị hoãn phiên tòa 1 lần và được chấp nhận.

Theo Đời sống&Pháp luật
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm