rssheader

18/04/2021

80 đối tượng của băng nhóm “áo cam” khét tiếng bị khởi tố

PV (T/H) - 13/11/2020, 11:57 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Nhóm đối tượng và tang vật bị thu giữ Nhóm đối tượng và tang vật bị thu giữ
Các đối tượng thời điểm mới bị bắt. Ảnh: NLĐ

Ngày 12/11, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đã khởi tố, tạm giam thêm 6 đối tượng trong vụ băng áo cam hỗn chiến tại quán ốc ở đường số 6, khu phố 8 (phường An Lạc, quận Bình Tân).

Như vậy tính đến hiện tại, Công an TP HCM đã khởi tố 80 bị can để điều tra về các tội "Cố ý gây thương thích", "Gây rối trật tự công cộng", "Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản". Nhóm 80 bị can này đang bị tạm giam tại Trại Tạm giam Chí Hòa.

Theo tài liệu ban đầu xác định vào khoảng 20h30’ ngày 5/6, tại quán ốc ở đường số 6 do anh N.V.Q (ngụ phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân) làm chủ, có khoảng 200 thanh niên (phần đông khoác áo màu cam, trên tay cầm dao tự chế, chĩa ba ngạnh) di chuyển trên xe máy. Nhóm đối tượng này đến đậu trước quán và chửi bới vọng vào trong quán. Bên cạnh đó, một số đối tượng trong nhóm còn xông vào quán đập phá bàn ghế, tủ kính.

Hung khí của nhóm đối tượng được cơ quan chức năng tịch thu. Ảnh: Pháp luật TP. HCM

Đang ngồi nhậu trong quán, anh Lâm Thành Long (SN 1990, ngụ quận 6) thấy sự việc nên lấy điện thoại ra quay lại diễn biến thì bị một số người dùng vỏ chai bia đập vào đầu gây thương tích. Sau sự việc, các đối tượng trên đã lên xe và cùng nhau tẩu thoát.

Quá trình điều tra, Công an TP HCM đã bắt giữ những đối tượng cầm đầu dẫn đến vụ hỗn chiến gây xôn xao dư luận như Dương Đại Trí (SN 1990, tự "Trí nhảm"); Lê Ngọc Đăng Khoa (tức Khoa "điên", SN 1994); Nguyễn Ngọc Tuyền (SN 1984, ngụ quận 6);  Trần Thanh Tuấn (tự Tuấn "bê", SN 1984) và Phan Vinh Thuận (SN 2002).

Trí "nhảm" - kẻ cầm đầu băng nhóm "áo cam". Ảnh: Thanh Niên

Tiếp đó, Mai Nguyễn Xuân Thành (SN 1998) đã ra đầu thú. Thành được xác định là đàn em thân cận của Trí “nhảm” và cũng là nguyên nhân dẫn đến vụ việc nhóm “áo cam” gây rối ở quán ốc.

Làm việc với cơ quan chức năng, Thành khai vào ngày 3/6, Hồ Chí Linh (SN 1991, đàn em của Trần Thanh Tuấn) đứng xem 2 nhóm nữ sinh đánh nhau. Chứng kiến vụ việc, Thành nói với Linh "là thằng đàn ông, thấy phụ nữ đánh nhau sao không can mà đứng xem". Câu nói này dẫn đến việc Thành, Linh đã thách thức đánh nhau và huy động hàng chục thanh niên tham gia Tuy nhiên, Công an TP HCM đã phát hiện, ngăn chặn vụ này.

Đối tượng Mai Nguyễn Xuân Thành. Ảnh: NLĐ

Sau đó, Trí “nhảm” đã lên mạng huy động hàng chục người trẻ tuổi đi đánh nhau, hứa cho tiền. Trí cũng chỉ đạo đàn em mua áo cam cho những người trong nhóm mặc để phân biệt với nhóm Tuấn "bê". Không thấy nhóm Tuấn "bê" ở quán ốc mà mà chỉ thấy anh Lâm Thành Long (SN 1990) quay clip nên một đối tượng trong nhóm áo cam tấn công khiến anh bị thương.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm