Pháp bắt đầu nới lỏng phong tỏa vì Covid-19

Pháp bắt đầu nới lỏng phong tỏa vì Covid-19

Bộ Y tế Pháp cho biết “những nỗ lực của chúng ta trong khi áp lệnh phong tỏa đã có hiệu lực và cứu được hàng ngàn mạng sống”.

Số người nhiễm dịch Covid-19 đã có xu hướng giảm tại Pháp, mặc dù vậy, các quan chức y tế cảnh báo cần tiếp tục thận trọng và nguy cơ của đợt lây nhiễm thứ 2 vẫn còn.

Để nới lỏng phong tỏa, chính phủ Pháp đã chia ra các vùng xanh và đỏ. Theo đó Paris và 4 khu vực khác được xếp là vùng đỏ và bị giới hạn nhiều hơn.

Khác biệt chủ yếu đối với nước Pháp trong tuần này sẽ là các trường mở cửa trở lại và mọi người không cần phải viết giấy tờ trình cảnh sát khi ra ngoài. Tuy nhiên, giấy tờ này vẫn cần thiết nếu người dân đi quá nhà 100km.

Các biện pháp nghiêm khắc vẫn được duy trì ở Paris, theo đó các công viên, trung tâm mua sắm vẫn đóng cửa.

Trong một biện pháp đặc biệt tại Paris nhằm đảm bảo giao thông công cộng không quá tải, người dân sẽ phải mang chứng nhận của cơ quan chủ quản nếu họ đi lại trong giờ cao điểm vào buổi sáng hoặc tối.

Đeo khẩu trang là điều bắt buộc khi đi các phương tiện giao thông công cộng. Công ty đường sắt SNCF của Pháp cũng sẵn sàng đón khách tới các sân ga với các cảnh báo biển nhắc nhở mọi người về giãn cách xã hội.

Pháp có 176.970 ca mắc và 26.380 ca tử vong vì Covid-19.

Theo CNA

Tiếp nhận hỗ trợ 930 triệu từ Hiệp hội nhựa TP HCM.

Đắk Lắk: Hỗ trợ gần 1 tỷ đồng xây bể bơi trong trường học

GD&TĐ - Sau khi nhận được thông tin thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước hết sức thương tâm, trong đó hầu hết các em đang ở lứa tuổi học sinh, Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ gần 1 tỷ đồng để xây dựng các bể bơi trong trường học.
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...