Họ cho người tham gia nghiên cứu sử dụng món tráng miệng gelatin và bánh pudding. Những món ăn này đã được thay đổi lượng đường, chất béo và kết cấu. Kết quả là, không bệnh nhân nào thay đổi hành vi ăn uống với đường.
Song, họ có sự thay đổi với chất béo. Những bệnh nhân đau thắt lưng cấp tính đã hồi phục thường không thích ăn bánh pudding. Họ cho biết có cảm giác no gián đoạn. Trong khi đó, những người đau thắt lưng cấp tính có cơn đau kéo dài một năm không thay đổi trong hành vi ăn uống.
Song, những bệnh nhân đau thắt lưng mãn tính báo cáo, thực phẩm giàu chất béo và carbohydrate, như kem hay bánh quy, trở thành vấn đề đối với họ theo thời gian. Ảnh chụp não cũng cho thấy tín hiệu no bị gián đoạn.