Phản ứng của não với thực phẩm

GD&TĐ - Các nhà nghiên cứu đã tìm hiểu phản ứng của não đối với đường và chất béo.

Phản ứng của não với thực phẩm

Họ cho người tham gia nghiên cứu sử dụng món tráng miệng gelatin và bánh pudding. Những món ăn này đã được thay đổi lượng đường, chất béo và kết cấu. Kết quả là, không bệnh nhân nào thay đổi hành vi ăn uống với đường.

Song, họ có sự thay đổi với chất béo. Những bệnh nhân đau thắt lưng cấp tính đã hồi phục thường không thích ăn bánh pudding. Họ cho biết có cảm giác no gián đoạn. Trong khi đó, những người đau thắt lưng cấp tính có cơn đau kéo dài một năm không thay đổi trong hành vi ăn uống.

Song, những bệnh nhân đau thắt lưng mãn tính báo cáo, thực phẩm giàu chất béo và carbohydrate, như kem hay bánh quy, trở thành vấn đề đối với họ theo thời gian. Ảnh chụp não cũng cho thấy tín hiệu no bị gián đoạn.

Theo Science News; Science Daily

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Rosemarie Dehesa thường đăng video về việc cô ăn nhiều loại thực phẩm. Ảnh: Rosemarie Martin Dehesa/CNN

Lo ngại trước xu hướng mukbang

GD&TĐ - Từ 'mukbang' bắt nguồn từ sự kết hợp của các từ tiếng Hàn 'meokda', có nghĩa là ăn, và 'bangsong', có nghĩa là phát sóng.