Phẫn nộ hai nghịch tử đuổi mẹ 93 tuổi ra đường

Người mẹ già tật nguyền phải sống ngoài đường vì không người con nào chịu nuôi khiến dư luận vô cùng phẫn nộ.
Bà Dương và những người hàng xóm
Bà Dương và những người hàng xóm

Trong những ngày gần đây, tại huyện Đại Trúc, Thành phố Đạt Châu, một cụ già 93 tuổi đã ăn ngủ ngoài đường mà hai người con trai không quan tâm. 

Nguyên nhân là do, 30 năm trước, bà đã chia nhà cho hai đứa con mình ở riêng, khi hai người con này sinh mâu thuẫn, tranh cãi nhau gay gắt vấn đề ai sẽ là người chăm sóc bà cụ cuối cùng khiến bà phải ra ăn ngủ ngoài đường.

Một người họ hàng của bà không tiết lộ danh tính cho biết bà cụ tên là Dương Thế Tú năm nay đã 93 tuổi, bà đã ở ngoài đường cũng được khoảng thời gian dài. 

Theo lời người họ hàng này nói, bà có hai người con trai, con cả tên là Ngao Thủ Đạo con người con út tên là Ngao Thủ Duệ, cả hai đã hơn 60 tuổi đã có gia đình và sự nghiệp nhưng cũng chỉ vì vấn đề ai sẽ nuôi dưỡng mẹ già mà không ngừng tranh cãi.

Phẫn nộ hai nghịch tử đuổi mẹ 93 tuổi ra đường ảnh 1
Nơi ở hiện tại của Bà Dương

Mấy ngày nay, những người dân xung quanh nói người con cả đều đưa cơm cho bà mỗi ngày còn người con thứ hai vẫn không thấy bóng dáng. Bởi vì bà cụ tuổi đã cao, hoạt động không linh hoạt, hàng xóm đều phải hỗ trợ chăm sóc, lau mặt, vệ sinh “bà cụ thật sự rất đáng thương!”

Theo nguồn tin tiết lộ, cách đây 20 năm, bà Dương sống trong một căn nhà trên con phố này, dưới sự hướng dẫn của người họ hàng, các phóng viên đã đến tầng 8 của tòa nhà, theo một người hàng xóm trước đây người sống trong căn nhà đã bán nhà và chuyển đến sống tại Trùng Khánh còn người con trai của Bà Dương sống tầng 9.

Phẫn nộ hai nghịch tử đuổi mẹ 93 tuổi ra đường ảnh 2
Nơi ăn ngủ của bà cụ đáng thương.

Con trai của người con thứ hai Ngao Thủ Duệ cho biết vấn đề mâu thuẫn ai nuôi mẹ đã kéo dài từ lâu đây chính là gốc rễ của sự chia cắt tình cảm anh em.

Giám đốc trung tâm hạnh phúc cộng đồng đã làm việc hơn 40 năm, bà đã hiểu rất rõ về các mâu thuẫn trong gia đình, bà nói với các phóng viên “từ những năm 1960 và 1970, gia đình bà Dương đã mâu thuẫn tranh chấp liên tục, hai nhà thường xuyên cãi nhau, thường nửa đêm gõ cửa trung tâm chúng tôi giải quyết xung đột gia đình”.

Phẫn nộ hai nghịch tử đuổi mẹ 93 tuổi ra đường ảnh 3
Những vật dụng hàng ngày của Bà Dương.

Theo như bà Trương Trung Cúc kể “từ khi hai người con phải nhận trách nhiệm nuôi mẹ thì bắt đầu xảy ra xung đột, gần 30 năm, tổ chức phải hòa giải nhiều lần nhưng không mấy hiệu quả, một gia đình không chịu tiến bộ khiến chúng tôi đau đầu”.

Tại phố Tân Sinh này, hàng ngày chứng kiến bà Dương sống như vậy khiến người dân xung quanh không khỏi phẫn nộ, biết được bà bây giờ sống rât nghèo khó, thường ăn bữa no bữa không, bà sống từ sự giúp đỡ của hàng xóm xung quanh, một gia đình giờ đây không còn đồng nhất nữa.

Theo soha
Trường ĐH Gia Định (TP Hồ Chí Minh) tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp cho thí sinh. Ảnh: NTCC

Sức bật ngành sư phạm

GD&TĐ - Nhiều năm nay, Khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên nằm trong tốp những lĩnh vực có tỉ lệ thí sinh nhập học cao nhất.
Sử dụng điện thoại trong bữa ăn có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sự hứng thú của chính bạn. (Ảnh: ITN).

Tác hại khi vừa ăn vừa xem điện thoại

GD&TĐ - Vừa ăn vừa nghe điện thoại, lướt facebook,… thường gặp trong các bữa ăn thời công nghệ. Thế nhưng, ít ai biết tác hại tiềm ẩn của việc này.
Ảnh minh họa ITN.

Vị ngọt của một chuyện đùa

GD&TĐ - Đôi khi hồi ức về một kỉ niệm nhỏ bé trong quá khứ lại khiến ta phải suy ngẫm về cuộc sống của mình trong hiện tại và tương lai.