Phẫn nộ hai nghịch tử đuổi mẹ 93 tuổi ra đường

Người mẹ già tật nguyền phải sống ngoài đường vì không người con nào chịu nuôi khiến dư luận vô cùng phẫn nộ.
Bà Dương và những người hàng xóm
Bà Dương và những người hàng xóm

Trong những ngày gần đây, tại huyện Đại Trúc, Thành phố Đạt Châu, một cụ già 93 tuổi đã ăn ngủ ngoài đường mà hai người con trai không quan tâm. 

Nguyên nhân là do, 30 năm trước, bà đã chia nhà cho hai đứa con mình ở riêng, khi hai người con này sinh mâu thuẫn, tranh cãi nhau gay gắt vấn đề ai sẽ là người chăm sóc bà cụ cuối cùng khiến bà phải ra ăn ngủ ngoài đường.

Một người họ hàng của bà không tiết lộ danh tính cho biết bà cụ tên là Dương Thế Tú năm nay đã 93 tuổi, bà đã ở ngoài đường cũng được khoảng thời gian dài. 

Theo lời người họ hàng này nói, bà có hai người con trai, con cả tên là Ngao Thủ Đạo con người con út tên là Ngao Thủ Duệ, cả hai đã hơn 60 tuổi đã có gia đình và sự nghiệp nhưng cũng chỉ vì vấn đề ai sẽ nuôi dưỡng mẹ già mà không ngừng tranh cãi.

Phẫn nộ hai nghịch tử đuổi mẹ 93 tuổi ra đường ảnh 1
Nơi ở hiện tại của Bà Dương

Mấy ngày nay, những người dân xung quanh nói người con cả đều đưa cơm cho bà mỗi ngày còn người con thứ hai vẫn không thấy bóng dáng. Bởi vì bà cụ tuổi đã cao, hoạt động không linh hoạt, hàng xóm đều phải hỗ trợ chăm sóc, lau mặt, vệ sinh “bà cụ thật sự rất đáng thương!”

Theo nguồn tin tiết lộ, cách đây 20 năm, bà Dương sống trong một căn nhà trên con phố này, dưới sự hướng dẫn của người họ hàng, các phóng viên đã đến tầng 8 của tòa nhà, theo một người hàng xóm trước đây người sống trong căn nhà đã bán nhà và chuyển đến sống tại Trùng Khánh còn người con trai của Bà Dương sống tầng 9.

Phẫn nộ hai nghịch tử đuổi mẹ 93 tuổi ra đường ảnh 2
Nơi ăn ngủ của bà cụ đáng thương.

Con trai của người con thứ hai Ngao Thủ Duệ cho biết vấn đề mâu thuẫn ai nuôi mẹ đã kéo dài từ lâu đây chính là gốc rễ của sự chia cắt tình cảm anh em.

Giám đốc trung tâm hạnh phúc cộng đồng đã làm việc hơn 40 năm, bà đã hiểu rất rõ về các mâu thuẫn trong gia đình, bà nói với các phóng viên “từ những năm 1960 và 1970, gia đình bà Dương đã mâu thuẫn tranh chấp liên tục, hai nhà thường xuyên cãi nhau, thường nửa đêm gõ cửa trung tâm chúng tôi giải quyết xung đột gia đình”.

Phẫn nộ hai nghịch tử đuổi mẹ 93 tuổi ra đường ảnh 3
Những vật dụng hàng ngày của Bà Dương.

Theo như bà Trương Trung Cúc kể “từ khi hai người con phải nhận trách nhiệm nuôi mẹ thì bắt đầu xảy ra xung đột, gần 30 năm, tổ chức phải hòa giải nhiều lần nhưng không mấy hiệu quả, một gia đình không chịu tiến bộ khiến chúng tôi đau đầu”.

Tại phố Tân Sinh này, hàng ngày chứng kiến bà Dương sống như vậy khiến người dân xung quanh không khỏi phẫn nộ, biết được bà bây giờ sống rât nghèo khó, thường ăn bữa no bữa không, bà sống từ sự giúp đỡ của hàng xóm xung quanh, một gia đình giờ đây không còn đồng nhất nữa.

Theo soha
Giá vàng cuối tuần quay đầu giảm nhẹ

Giá vàng cuối tuần quay đầu giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước ngày cuối tuần (4/6) lại quay đầu giảm nhẹ so với phiên trước, giá vàng JSC hiện ở mức 67,05 triệu đồng/lượng (bán ra).
Ảnh minh họa/INT

Tăng hay giảm?

GD&TĐ - Bộ GTVT đã có văn bản gửi Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu có giải pháp khẩn trương thực hiện việc xây dựng giá dịch vụ kiểm định xe cơ giới.
Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là với người mắc các bệnh về tim mạch. Ảnh minh họa

Nguy cơ gia tăng bệnh tim mạch vì nắng nóng

GD&TĐ - Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ gặp phải các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt đối với người mắc các bệnh lý mạn tính, gồm các bệnh về tim mạch.
Học sinh được giới thiệu về quá trình vua Hàm Nghi xây dựng căn cứ kháng chiến ở thành Tân Sở.

Đưa trò về miền di sản

GD&TĐ - Thời gian qua, các tour du lịch trải nghiệm gắn với giáo dục đã thu hút học sinh các trường học trên địa bàn Quảng Trị.
Từ quả mắc ca có thể chế biến thành nhiều loại sản phẩm khác nhau mang lại giá trị cao.

Công nghệ gia tăng giá trị cho cây mắc ca

GD&TĐ - Các nhà khoa học Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội ứng dụng thành công công nghệ sinh học để sản xuất sữa chua, dầu ăn, thức ăn chăn nuôi từ mắc ca.
Tiết học môn Kỹ thuật của cô Bích Loan với các em học sinh lớp 4A4 Trường Tiểu học Quang Trung (TX Sơn Tây, Hà Nội). Ảnh: TG

Cuốn hút học trò bằng công nghệ

GD&TĐ - Gắn bó với nghề 32 năm, cô Nguyễn Thị Bích Loan luôn biết cách tạo hứng thú học tập cho học trò, trong đó có việc áp dụng công nghệ thông tin.