Phạm Băng Băng thắng kiện vụ mượn hình quảng cáo gọt cằm

Sau hơn một năm khởi kiện một trung tâm thẩm mỹ ở Đài Loan, nữ diễn viên đã nhận được tuyên bố có lợi từ tòa án.
Phạm Băng Băng thắng kiện vụ mượn hình quảng cáo gọt cằm

Tân Hoa Xã cho hay, Tòa án Đài Bắc vào ngày 21/5 đưa ra kết luận với vụ kiện của Phạm Băng Băng với một trung tâm thẩm mỹ Đài Loan. Cô được xử thắng kiện và nhận bồi thường 1,5 triệu Đài tệ.

Trước đó, hồi năm 2015, Phạm Băng Băng nhận được thông báo trung tâm thẩm mỹ này đã sử dụng hình ảnh của cô với lời quảng cáo “từng gọt cằm thành công”. Ngay sau đó, nữ diễn viên ủy quyền cho luật sư khởi kiện vụ việc với cáo buộc bị vu khống và lợi dụng hình ảnh. Cô đề nghị được bồi thường 17 triệu Đài tệ.

Phạm Băng Băng thắng kiện vụ mượn hình quảng cáo gọt cằm ảnh 1
Phạm Băng Băng bị lạm dụng hình ảnh với cáo buộc từng gọt cằm. Ảnh: Nam Đô.

Phía Tòa án Đài Bắc cho hay, số tiền này không phù hợp và đưa ra con số nhỏ hơn nhiều. Tuy nhiên, thẩm phán yêu cầu trung tâm thẩm mỹ phải xin lỗi công khai.

Trả lời phỏng vấn sau khi tuyên án, đại diện trung tâm thẩm mỹ cho biết đây là sự cố hiểu nhầm và họ chấp nhận bồi thường. Nói về lý do sử dụng hình ảnh Phạm Băng Băng, đại diện này nói: “Họ không hề biết đó là Phạm Băng Băng. Cô ấy không nổi tiếng tại Đài Loan. Nhưng vẻ ngoài của cô ấy rất đẹp nên trung tâm sử dụng ảnh trên mạng với mục đích quảng cáo”.

Phạm Băng Băng thắng kiện vụ mượn hình quảng cáo gọt cằm ảnh 2
Trung tâm thẩm mỹ cho biết họ không hề hay người trong ảnh quảng cáo là Phạm Băng Băng. Ảnh: Nam Đô.

Phạm Băng Băng không chỉ là sao hạng A Trung Quốc mà còn là nạn nhân trong khá nhiều vụ kiện. Bên cạnh những trường hợp bị lạm dụng hình ảnh, cô từng đau đầu khi bị cáo buộc hãm hại đồng nghiệp, tung tin đồn thất thiệt trong showbiz.

Hồi năm 2013, cô từng thắng kiện vụ “hãm hại Chương Tử Di” do biên kịch Tất Thành Công vu cáo. Cô nhận được số tiền bồi thường danh dự 50.000 NDT.

Theo news.zing.vn
Là Thị Vân (đứng thứ 3 từ trái sang, hàng 2) và bạn bè thực tập tại Trường Mầm non Chiềng Sinh, tỉnh Sơn La. Ảnh: NVCC.

Nữ sinh người Thái đam mê môn võ Boxing

GD&TĐ - Hiện đang học ngành Giáo dục mầm non tại Trường ĐH Tây Bắc, Là Thị Vân, người dân tộc Thái, còn có niềm đam mê với môn thể thao đối kháng Boxing.
Ảnh minh họa/INT

Cú hích từ Nga

GD&TĐ - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 1/6 tuyên bố việc Nga tiến hành cuộc chiến tại Ukraine đã đánh thức NATO sau nhiều năm chia rẽ.
Học sinh Trường THCS & THPT Trần Ngọc Hoằng, huyện Cờ Đỏ (TP Cần Thơ) tham gia bữa cơm tại trường do các thầy cô nấu. Ảnh Trường Tiến

Giúp trò nghèo vững tâm vượt vũ môn

GD&TĐ - Cùng với ôn thi giai đoạn nước rút, các địa phương, nhà trường còn bằng mọi cách huy động nguồn lực tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh dự thi.