Pfizer xin cấp phép vắc xin phòng Covid-19 dùng cho trẻ nhỏ

GD&TĐ - Hãng dược Pfizer của Mỹ và đối tác Đức BioNTech ngày 1/2 sẽ nộp đơn lên Cơ quan quản lý dược phẩm và thực phẩm Mỹ (FDA) xin cấp phép sử dụng khẩn cấp đối với vắc xin Covid-19 dành cho trẻ từ 6 tháng đến 5 tuổi.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Pfizer dự kiến ra mắt vắc xin cho trẻ dưới 5 tuổi sớm nhất là cuối tháng 2, với kế hoạch liều tiêm 2 mũi này sẽ được cấp phép trong vài tuần tới.

Cơ quan quản lý dược phẩm và thực phẩm Mỹ FDA đã yêu cầu hai công ty trên nộp đơn cấp phép để cơ quan chức năng có thể bắt đầu quá trình đánh giá.

Theo Pfizer, vắc xin sẽ được tiêm vào cơ. Đối với những người từ 5 tuổi trở lên, vắc xin được tiêm dưới dạng một loạt 2 liều, cách nhau 3 tuần. Ở những người từ 5 tuổi trở lên, có thể dùng liều thứ ba ít nhất 28 ngày sau liều thứ hai.

Về liều tăng cường, một liều nhắc lại duy nhất của vắc xin có thể được sử dụng ít nhất 5 tháng sau khi hoàn thành loạt vắc xin Pfizer chính cho những người từ 12 tuổi trở lên.

Trước đó, Pfizer dự kiến kết quả cuối cùng của thử nghiệm lâm sàng vắc xin cho trẻ dưới 5 tuổi sẽ có trước tháng 4.

Giữa tháng 1 vừa qua, hãng dược Moderna của Mỹ cũng thông báo sẽ công bố báo cáo về dữ liệu thử nghiệm vắc xin ngừa Covid-19 cho trẻ từ 2 đến 5 tuổi vào tháng 3 tới.

Theo Viện Nhi khoa và Hiệp hội viện nhi Mỹ, nước này ghi nhận hơn 3,5 triệu trẻ em mắc Covid-19 trong tháng 1 trong bối cảnh số ca mắc ở trẻ em tăng nhanh trong làn sóng dịch bệnh do Omicron gây ra. Kể từ khi dịch bùng phát đến nay, hơn 11,4 triệu trẻ em tại Mỹ đã mắc Covid-19 trong đó có gần 2 triệu ca mới được ghi nhận trong 2 tuần qua.

Trong tuần tính đến ngày 27/1, hơn 808.000 trẻ em tại Mỹ được xác nhận mắc Covid-19, cao gấp 3 lần mức đỉnh ghi nhận trong làn sóng dịch do biến thể Delta gây ra năm 2021.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic

Tổng thống Serbia nói sự thật phũ phàng

GD&TĐ - Tổng thống Serbia mới đây cho biết, hai chữ “hòa bình” dường như đã trở thành không được yêu thích và không được mong muốn trên toàn thế giới.