Pau FC đổi ý cho Quang Hải về dự AFF Cup 2022?

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Pau FC dường như đã đổi ý có thể cho phép tiền vệ Nguyễn Quang Hải về nước cùng đội tuyển Việt Nam dự AFF Cup 2022.

Một lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết sẽ làm việc với Pau FC để cho phép Quang Hải về dự AFF Cup vào cuối năm. “Vấn đề là Quang Hải có muốn hay không mà thôi” - lãnh đạo của VFF nhấn mạnh.

VFF trước đó từng tiết lộ phía Pau FC không muốn nhả Quang Hải cho tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup 2022, bởi giải đấu này không nằm trong đợt FIFA Days.

Hơn nữa, thời điểm diễn ra AFF Cup 2022 cũng là lúc Ligue 2 ở vào giai đoạn quan trọng. Nếu về tập trung đội tuyển Việt Nam, tiền vệ Quang Hải có thể lỡ ít nhất 4 trận đấu cùng đội bóng nước Pháp.

Pau FC đổi ý cho Quang Hải về dự AFF Cup 2022?  ảnh 1

Quang Hải thời gian qua không được ra sân nhiều tại Pau FC

Có vẻ, đóng góp hiện tại của Quang Hải đã không còn quá quan trọng với Pau FC. Thực tế, trong những vòng đấu gần đây, cựu tiền vệ Hà Nội FC đã không được huấn luyện viên Didier Tholot sử dụng phút nào.

Chính vì thế, nếu VFF có thể thuyết phục được Pau FC ‘quay xe’ nhưng vấn đề Quang Hải cần phải đưa ra quyết định của mình có về dự AFF Cup 2022 với tuyển Việt Nam hay không.

AFF Cup 2022 là giải đấu cuối cùng của Park Hang-seo trên cương vị thuyền trưởng đội tuyển Việt Nam. Ông Park rất muốn có sự phục vụ của Hải và từng đề nghị VFF cần tác động mạnh hơn với phía Pau FC. Khi đó, Quang Hải cũng bày tỏ mong muốn thi đấu ở AFF Cup nhưng phải chờ câu trả lời của lãnh đạo Pau FC.

AFF Cup 2022 diễn ra từ ngày 20/12/2022 tới 16/1/2023 và để chuẩn bị cho giải đấu này đội tuyển Việt Nam dự kiến tập trung vào ngày 23/11.

Thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo dự kiến có 2 trận giao hữu trước khi chốt danh sách 23 cầu thủ tham dự giải bóng đá số 1 khu vực Đông Nam Á với mục tiêu đòi lại ngôi vô địch từ tay Thái Lan.