Ông Vũ Mạnh Hải lo lắng cho Quang Hải nếu sang châu Âu chơi bóng

GD&TĐ - Theo chuyên gia Vũ Mạnh Hải, tiền vệ Quang Hải nên tới Thái Lan chơi bóng trước khi thử sức tại Nhật Bản, Hàn Quốc và nghĩ tới việc sang châu Âu chơi bóng.
Quang Hải được đồn đoán sắp sang châu Âu chơi bóng
Quang Hải được đồn đoán sắp sang châu Âu chơi bóng

Với việc chia tay Hà Nội và sẽ không thi đấu cho bất kỳ đội bóng nào của V.League sau khi rời đội bóng Thủ đô, Quang Hải nhiều khả năng sẽ ra nước ngoài thi đấu trong thời gian tới.

Theo chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải, Quang Hải nên tới Thái Lan chơi bóng trước khi thử sức tại Nhật Bản, Hàn Quốc, ông phân tích trên trang Pháp luật và bạn đọc:

"Nếu Quang Hải có thể xuất ngoại, về hướng tích cực thì đấy rõ ràng là tin vui. Đa phần các nền bóng đá nước ngoài đều chuyên nghiệp hơn Việt Nam, thì chắc chắn trình độ chuyên môn của Hải phải tốt mới đi được. Nhưng quan trọng là Quang Hải sẽ đi đâu?.

Chứ nếu cậu ấy lại sang Nhật Bản, Hàn Quốc rồi phải dự bị như Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh... thì thành ngược chiều mình mong muốn.

Quang Hải chưa gia hạn hợp đồng với Hà Nội FC có lẽ vì cũng đã có các đối tác quốc tế khác rồi. Nhưng tôi nghĩ trong trường hợp này, những ai tham mưu cho Quang Hải cần hết sức tỉnh táo, cần tính chuyên môn cao.

Mà theo tôi, giờ đi sang Thái Lan trước. Nếu sang đó thì khả năng thành công là tương đối tốt, vì ở mặt bằng ĐNÁ, như Quang Hải là rất tốt rồi. Khi có thành công ở Thái Lan, sẽ là bước đệm tốt để đi các nước khác.

Quan trọng là giờ Hải đi nước nào để được đá. Theo tôi là sang Thái Lần trước đi, đừng nên theo Chanathip sang Nhật thì tôi nghĩ rất mệt, khả năng thành công chưa rõ thế nào. Quang Hải còn trẻ mà.

Tiền bạc cũng quan trọng, nhưng còn sự nghiệp của mình. Mà chuyện sự nghiệp quá vội cũng không tốt. Như bầu Đức là có ý tốt thôi, nhưng ông ấy quá vội vàng đưa cầu thủ sang Hàn Quốc, Nhật Bản... sang những đất nước như thế thì rất khó. Nên Quang Hải cần tính tới đâu mà mình được thi đấu ấy. Chứ như Xuân Trường sang Thái Lan mà còn phải dự bị thì bỏ rồi".

Ông Vũ Mạnh Hải lấy ví dụ về sự thất bại của các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai để nhắc nhở Quang Hải cần thận trọng khi chọn đội bóng khi xuất ngoại:

"Rõ ràng khi các cầu thủ khác nhìn vào thất bại khi xuất ngoại của lứa Hoàng Anh Gia Lai, họ cũng lo lắng chứ. Hoàng Anh Gia Lai là nơi đào tạo cầu thủ trẻ tốt như thế. Công Phượng đá trong nước bây phong độ trồi sụt, nhưng một thời gian cũng làm mưa, làm gió, là cầu thủ rất xuất sắc.

Nhưng đùng một cái sang Nhật Bản, Hàn Quốc... ở những đội kém kém còn không đá nổi... trong khi đó Thái Lan họ có vài cầu thủ bên Nhật chơi tốt. Riêng cái đó chúng ta đã kém Thái Lan rồi. Nên giờ chúng ta phải chạy đua với Thái Lan về cái đó, phải làm sao để nền bóng đá được tiến bộ vững chắc".

Với châu Âu, ông Vũ Mạnh Hải càng thêm lo lắng nếu Quang Hải muốn tới đó bởi thể lực của các cầu thủ Đông Nam Á vô cùng hạn chế rất khó thành công ở lục địa già: 

"Đi châu Âu lúc này thì rất khó khăn cho Quang Hải. Chúng ta tạm gạt qua chuyện tên tuổi đi, chỉ nói chuyên môn thôi. Kĩ thuật của Quang Hải thì tốt rồi, không thua kém gì thế giới đâu. Nhưng so với châu Âu, châu Phi, châu Mỹ... vấn đề của chúng ta là thể lực. Anh có đủ nhanh không?

Chúng ta còn không so được với Đông Á đâu, như Hàn Quốc hay kể cả Triều Tiên. Ngày xưa chúng tôi đá với họ thì thấy, chúng ta thua hẳn một nền tảng thể lực rất khủng khiếp.

Như Chanathip thành công ở Nhật Bản, về kĩ thuật chỉ ngang Quang Hải thôi, nhưng sự bứt phá, nhanh nhẹn, tốc độ thì rất tốt, sức bền, dẻo dai rất tốt. Chanathip bé người như thế mà vẫn chơi xuất sắc ở một CLB Nhật thì tôi nghĩ đó là cầu thủ giỏi. Cầu thủ như thế mới mong chơi được ở châu Âu, nhưng cũng chỉ cho một CLB bình thường thôi.

Quang Hải sang châu Âu thì hãy nhìn gương Văn Hậu. Tôi không tin Quang Hải sẽ thành công nếu giờ sang châu Âu luôn. Cái gì cũng thế, hãy đi theo từng nấc thang. Xuất ngoại sớm là tốt nhưng điểm đến quá cao có thể tạo ra sự hụt hẫng. Những ai tham mưu cho Quang Hải cần tính kĩ, thật sự am tường...".

Ở trận đấu bù mới đây giữ Hà Nội FC và Thanh Hóa, Quang Hải vào sân trong hiệp hai và ghi bàn thắng duy nhất giúp đội bóng Thủ đô giành chiến thắng tối thiểu trước đại diện xứ Thanh và có chiến thắng đầu tiên ở mùa giaair năm nay.

Sau trận đấu này, Quang Hải và các ngôi sao của CLB Hà Nội đã tức tốc lên hội quân cùng lên đội tuyển Việt Nam ngay trong đêm.

Được biết, Ban huấn luyện đội tuyển quốc gia cho phép các cầu thủ có mặt vào sáng ngày 17/3. Tuy nhiên các cầu thủ đều muốn tranh thủ tối đa thời gian làm các thủ tục xét nghiệm một cách sớm nhất để sẵn sàng cho buổi tập tiếp theo.

Sự xuất hiện của Quang Hải tại đại bản doanh đội tuyển Việt Nam gây ra sự chú ý lớn. Bởi rất có thể sau khi trở về từ tuyển Việt Nam, Quang Hải sẽ có bến đỗ mới. Trong vài ngày tới, phía đội bóng của bầu Hiển sẽ đưa ra thông báo cụ thể về việc chia tay ngôi sao sinh năm 1997.

Từ truyền thông cho đến người hâm mộ đội bóng Thủ đô, những luồng ý kiến khác nhau đang được tạo ra và có thể sẽ ảnh hưởng đến tinh thần của Quang Hải. Thật may, ngôi sao số 1 bóng đá Việt Nam hiện tại vẫn giữ được sự tập trung nhất định.

“Hiện tại tôi đang tập trung cho các mục tiêu trước mắt, gồm cả các trận đấu của đội tuyển Việt Nam chứ chưa nói chuyện hợp đồng. Đó mới là điều quan trọng nhất với tôi lúc này”, Quang Hải phát biểu khi được hỏi về tương lai.

Hoa hậu Brazil qua đời ở tuổi 27

Hoa hậu Brazil qua đời ở tuổi 27

GD&TĐ - Người đẹp đã tìm cách thoát nạn khi nhảy từ tầng 6 xuống đất. Tuy nhiên, cô đã bị thương nặng và được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.