Ông Trump không có kế hoạch gặp ông Tập trước thời hạn chấm dứt đình chiến thương mại

Tổng thống Trump không có kế hoạch gặp Chủ tịch Tập Cận Bình trước 1/3.
Tổng thống Trump không có kế hoạch gặp Chủ tịch Tập Cận Bình trước 1/3.

Một cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo đã được công bố tuần trước sau 2 ngày đàm phán thương mại ở Washington, dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng này, gần với thời điểm diễn ra thượng đỉnh Mỹ Triều tại Việt Nam.

Nói với các phóng viên tại Nhà trắng hôm qua, ông Trump khẳng định rằng sẽ không có cuộc gặp nào giữa ông và Chủ tịch Tập được lên kế hoạch trước thời hạn 1/3. Nếu không đạt được một thỏa thuận, Mỹ sẽ có thêm những khoản thuế áp lên hàng nhập khẩu Trung Quốc vào ngày 2/3.

Khi được hỏi liệu ông có gặp Chủ tịch Tập vào tháng này hay không, ông Trump trả lời “không” và lắc đầu. Sau đó ông nói thêm rằng “khó có khả năng”.

Thông tin trên được đưa ra sau khi cố vấn kinh tế Nhà trắng Larry Kudlow đưa ra bình luận không mấy lạc quan với hãng tin Box Business rằng có một “khoảng cách khá lớn” giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới để đạt được một thỏa thuận.

Những bình luận trên thể hiện sự thay đổi khá lớn kể từ khi Washington và Bắc Kinh tăng cường đàm phán vào tuần trước với hy vọng nhất trí được một khung cho thỏa thuận trước thời hạn đình chiến thương mại chấm dứt vào ngày 1/3.

Mỹ và Trung Quốc đã đình chiến thương mại trong 90 ngày, hoãn kế hoạch tăng thuế để tạo ra một thỏa thuận. Nếu không đạt được thỏa thuận, Mỹ sẽ tăng thuế lên hàng hóa Trung Quốc trị giá 200 tỉ USD lên 25% từ mức 10% hiện tại.

Theo SCMP

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Lực lượng chức năng kiểm tra công tác neo đậu tàu thuyền, sẵn sàng ứng phó với bão số 3 của ngư dân.

Thanh Hoá cấm biển từ 8h sáng 21/7

GD&TĐ - Ban Chỉ huy, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Thanh Hoá ban hành công điện cấm biển từ 8h sáng hôm nay (21/7).

Đoàn viên thanh niên là học sinh THPT tại Đắk Lắk hỗ trợ người dân thực hiện thủ tục hành chính công.

Trường học gắn với đời sống

GD&TĐ - Tham gia hỗ trợ người dân vùng sâu, vùng dân tộc thiểu số tiếp cận dịch vụ công trực tuyến, học sinh Đắk Lắk không chỉ giúp đỡ cộng đồng mà còn rút ra những bài học quý giá từ thực tiễn vận hành chính quyền địa phương hai cấp.