Ông Putin tuyên bố Nga làm tốt hơn nhiều nước G20, bất chấp trừng phạt

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Tổng thống Putin tuyên bố Nga đang thể hiện kết quả về kinh tế tốt hơn nhiều quốc gia G20 khác bất chấp áp lực trừng phạt ngày càng gia tăng.
Tổng thống Nga Putin.
Tổng thống Nga Putin.

Ông đã đưa ra nhận xét trên hôm 22/12 với phóng viên sau cuộc họp của Hội đồng Nhà nước Nga.

“Bất chấp sự sụp đổ, tình trạng hỗn loạn và thảm họa được dự đoán cho chúng tôi trong lĩnh vực kinh tế, nhưng không có điều gì tương tự xảy ra. Hơn nữa, Nga thể hiện kết quả tốt hơn nhiều so với nhiều quốc gia trong G20 và thể hiện điều đó một cách nhất quán” - ông Putin khẳng định và cho biết ông đang đề cập đến các chỉ số kinh tế vĩ mô.

Tổng thống Nga nhấn mạnh điều này đạt được là nhờ nỗ lực của những người trong chính phủ, doanh nghiệp và các chủ thể kinh tế khác.

“Thị trường lao động ổn định. Tài chính nhà nước ổn định, không có thời điểm đáng lo ngại ở đó. Tất cả những điều này không phải là kết quả của một thứ gì đó từ trên trời rơi xuống. Đây là kết quả công việc của chính phủ, các nhóm khu vực, doanh nghiệp và tinh thần chung trong xã hội, thể hiện sự đoàn kết và mong muốn làm việc cùng nhau để đạt được mục tiêu” - ông Putin nhấn mạnh.

Moscow đã phải chịu nhiều làn sóng hạn chế mới liên quan đến cuộc xung đột ở Ukraine, nổ ra vào cuối tháng 2. Cho đến nay, chỉ riêng EU đã áp dụng 9 vòng trừng phạt, nhắm vào các lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế và ngân hàng Nga.

Nhiều chuyên gia và quan chức chỉ ra rằng những nỗ lực nhằm hạn chế buôn bán nhiên liệu hóa thạch của Nga là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến cuộc khủng hoảng năng lượng đang diễn ra ở EU. Trước đó, ông Putin đã cho rằng đây giống như một chính sách kinh tế “tự sát” của EU.

Theo RT
Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng hoa nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Thống Nhất – TTXVN

Lễ bàn giao công tác Chủ tịch nước

GD&TĐ - Chiều 4/2, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức Lễ bàn giao công tác giữa nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân.