Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Ông Putin: Nước Nga giống như chim phượng hoàng

Hải Yến - 07/05/2018, 17:58 GMT+7 | Thế giới
Ông Putin tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ 4Ông Putin tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ 4

Hôm 18/3, Tổng thống Putin đã tái đắc cử chức tổng thống Nga với tỷ lệ áp đảo hơn 76%. Sau lễ nhậm chức hôm nay, ông sẽ có 2 tuần để giới thiệu cho Duma quốc gia một ứng cử viện đảm nhận chức thủ tướng – người này sẽ được giao nhiệm vụ thành lập chính phủ mới.

Trách nhiệm lớn với nước Nga

Sau khi tuyên thệ, ông nhà lãnh đạo 65 tuổi cho biết cảm thấy có trách nhiệm lớn lao với nước Nga. “Tôi tin rằng việc đảm bảo cho một tương lai hòa bình, thịnh vượng của nước Nga là bổn phận và là mục tiêu của đời mình. Tôi tin rằng tôi có nhiệm vụ làm hết sức vì hòa bình, thịnh vượng cho nước Nga” – ông Putin nói -

Nước Nga cởi mở trong việc đàm phán, tăng cường các dự án đầu tư, văn hóa với các đối tác

Tổng thống Nga cho biết sẽ tập trung nỗ lực để đảm bảo từng gia đình Nga thịnh vượng theo các cách khác nhau. Đồng thời hy vọng người trẻ tuổi sẽ trở thành các nhà lãnh đạo giỏi.

“Bằng cách kết hợp nỗ lực của mọi người quan tâm tới tương lai đất nước, chúng ta sẽ đạt được mục tiêu của mình, có được đột phá trong khoa học công nghệ và thực hiện những kế hoạch quy mô lớn để đổi mới thành phố, làng mạc, phát triển tất cả các khu vực của Nga” – ông Putin noi.

Đồng thời, ông Putin cũng nhấn mạnh rằng Nga có quan điểm “hợp tác một cách bình đẳng, 2 bên cùng có lợi với tất cả các nước yêu chuộng hòa bình và ổn định trên hành tinh”.

Chúng ta là một đội lớn và có thể giải quyết những nhiệm vụ phức tạp nhất

Tổng thống Nga thể hiện sự chắc chắn rằng Nga sẽ đạt được đột phá với khi cả nước như một đội lớn, có thể giải quyết bất kỳ nhiệm vụ nào”.

Tổng thống Nga mô tả các nhiệm vụ cơ bản của mình trong nhiệm kỳ 6 năm.

“Mục tiêu của chúng ta là xây dựng một nước Nga cho người dân, một quốc gia của các cơ hội được tự thể hiện mình. Tôi tin rằng có một sự kiết nối trực tiếp giữa các nhiệm vụ lớn của quốc gia và nhu cầu hàng ngày của người dân, bởi vì chỉ theo cách  này, chúng ta mới có thể tạo ra được những điều kiện cần thiết để đổi mới và phát triển và đặc biệt là một môi trường của trách nhiệm, hỗ trợ, sự tin tưởng trong xã hội của chúng ta” – ông Putin nói.

Tổng thống Putin cũng so sánh nước Nga với chim phượng hoàng.

“Trong hơn một ngàn năm lịch sử, Nga thường xuyên được thử thách qua các thời kỳ khó khăn và luôn vươn lên như chim phượng hoàng, vươn lên cao hơn tầm với của người khác, đạt được mục tiêu tưởng như không đạt được. Với đất nước chúng ta, những thử nghiệm này đã trở thành một bàn đạp mới, một mặt trận lịch sử mới để có được một bước tiến mạnh mẽ hơn về phía trước”.

Theo Sputnik

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm