Ông Putin nói về khả năng làm tổng thống nhiệm kỳ thứ 3

GD&TĐ - Hôm qua (25/5), Tổng thống Nga Putin nói rằng ông tuân thủ các quy định của Hiến pháp Nga và sẽ không tranh cử nhiệm kỳ tổng thống thứ 3 liên tiếp.  

Tổng thống Nga Putin
Tổng thống Nga Putin

“Tôi đã luôn tuân thủ nghiêm ngặt Hiến pháp Liên bang Nga. Trong đó đã nói rõ rằng: không quá hai nhiệm kỳ liên tiếp. Giờ đây tôi đang có nhiệm kỳ thứ hai. Như bạn đã biết, tôi đã hai lần làm tổng thống trước đó và sau đó đã rời vị trí này bởi vì Hiến pháp không cho phép tôi được bầu lần thứ 3, có vậy thôi. Tôi có ý định tuân thủ quy định này trong tương lai” – ông Putin nói.

Tại một cuộc họp với các giám đốc điều hành và tổng biên tập của các cơ quan thông tấn quốc tế, một người tham gia đã đặt ra câu hỏi liệu ông Putin có thôi giữ chức vụ tổng thống vào cuối nhiệm kỳ của mình hay không.

Cuộc bầu cử tổng thống Nga diễn ra vào 18/3, theo đó ông Putin đã chiến thắng áp đảo, giành được 76,69% số phiếu bầu.

Theo Sputnik

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh minh họa INT.

'Xây nền' thượng tôn pháp luật

GD&TĐ - Học sinh, sinh viên là chủ nhân tương lai của đất nước. Muốn xây dựng một xã hội kỷ cương, văn minh, không thể thiếu những công dân hiểu luật và tôn trọng luật.

Nhóm sinh viên giành giải Quán quân toàn quốc cuộc thi Thử thách Sáng tạo Xã hội Việt Nam VSIC 2025. Ảnh: NTCC

4D-BONDE: Hành trình lấy lại những chuyển động đã mất

GD&TĐ - Giữa nhịp sống hiện đại, khi những việc đơn giản như cầm muỗng hay viết chữ vẫn là thách thức với người khuyết tật, nhóm sinh viên Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) đã phát triển dự án “Bộ khớp đa năng hỗ trợ vận động”.