Ông Putin nêu hy vọng về quan hệ Nga – Mỹ

GD&TĐ - Tổng thống Nga Putin bày tỏ hy vọng quan hệ Nga – Mỹ sẽ trở lại bình thường.
Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Tổng thống Nga Vladimir Putin.

“Tôi hy vọng việc nhận thức thế giới đang thay đổi và trong thế giới đang thay đổi này sẽ có sự suy nghĩ lại về những ưu tiên và lợi ích của mỗi nước. Điều này sẽ dẫn đến trật tự thế giới trở nên thuận lợi hơn và các mối quan hệ của chúng ta, bao gồm với Mỹ, sẽ trở lại bình thường” – nhà lãnh đạo Nga cho biết trong phiên hỏi đáp thường niên hôm qua (30/6).

Ông Putin nhấn mạnh rằng Washington đang cố gắng duy trì vị thế độc quyền của mình bất chấp những thay đổi mạnh mẽ trên thế giới.

“Thế giới đang thay đổi đáng kể. Các đối tác của chúng tôi ở Mỹ hiểu điều này và đây là lý do tại sao cuộc họp ở Geneva (với Tổng thống Mỹ Joe Biden) đã diễn ra. Mặt khác, họ tìm cách duy trì vị thế độc quyền của mình bằng bất kỳ giá nào” – ông Putin nhấn mạnh – “Thời kỳ của thế giới đơn cực đã qua. Bạn nên tiếp tục từ thực tế là thế giới đang thay đổi và thay đổi rất nhanh”.

Tổng thốn Putin lấy ví dụ là nước Nga đang phát triển bất chấp mọi trở ngại do phương Tây tạo ra. “Bất kể biện pháp trừng phạt nào có thể được sử dụng chống lại Nga, cho dù họ cố gắng đe dọa chúng ta như thế nào, Nga vẫn đang phát triển như vậy và chủ quyền kinh tế của Nga ngày càng được nâng cao. Khả năng quốc phòng đã đạt đến mức rất cao và vượt nhiều quốc gia trên thế giới” – ông Putin khẳng định.

Theo TASS
Vào thế kỷ 19, kỹ thuật trám răng chưa phát triển.

Bí ẩn về những chiếc răng phát nổ

GD&TĐ - Vào thế kỷ 19, nhiều nha sĩ trên thế giới ghi nhận tình trạng bệnh nhân bị đau răng dữ dội, sau đó, chiếc răng vỡ tung kèm theo tiếng nổ đinh tai.
Máy bán hàng tự động là hình thức mua sắm phổ biến tại Nhật Bản.

Truy tìm 'sát nhân máy bán hàng tự động'

GD&TĐ - Vào năm 1985, hàng chục người Nhật Bản qua đời chỉ vì uống nước miễn phí lấy từ máy bán hàng tự động. Nguyên nhân vụ án vẫn chưa làm sáng tỏ.