Ông Putin không kỷ niệm ngày đắc cử Tổng thống Nga nhiệm kỳ đầu

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày hôm nay, 26/3 sẽ không tổ chức kỷ niệm 15 năm ngày ông đắc cử Tổng thống Nga nhiệm kỳ đầu tiên.
Ông Vladimir Putin tại lễ tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Liên bang Nga.
Ông Vladimir Putin tại lễ tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Liên bang Nga.

Hãng Tass ngày hôm nay, 26/3 dẫn lời Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov, cho biết, ông Vladimir Putin không có kế hoạch kỷ niệm 15 năm ngày ông đắc cử Tổng thống Nga nhiệm kỳ đầu tiên.

“Không có kế hoạch vào ngày hôm nay”, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga nói, đồng thời cho biết thêm rằng, chương trình làm việc trong ngày 26/3 của ông Putin diễn ra bình thường.

Trước câu hỏi về có hay không việc các nguyên thủ, lãnh đạo Liên bang tổ chức các hoạt động chúc mừng Tổng thống Putin, ông Peskov cho biết: “Tôi không được biết về những tiền lệ như vậy”.

Ngày 31/12/1999, Tổng thống đầu tiên của Liên bang Nga, ông Boris Yeltsin tuyên bố rút khỏi chính trường. Ngày 26/3/2000, Nga tiến hành cuộc bầu cử Tổng thống sớm.

11 ứng cử viên tham gia bầu cử, trong số có các nhân vật nổi tiếng của Nga thời điểm đó là: Gennady Zyuganov, Vladimir Zhirinovsky, Grigory Yavlinsky, Ella Pamfilova, Stanislav Govorukhin, Yuri Skuratov…. 

Ông Vladimir Putin giành chiến thắng trong vòng bầu cử Tổng thống đầu tiên với gần 53% số phiếu bầu.

Theo tienphong
Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.