Ông Putin không kỷ niệm ngày đắc cử Tổng thống Nga nhiệm kỳ đầu

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày hôm nay, 26/3 sẽ không tổ chức kỷ niệm 15 năm ngày ông đắc cử Tổng thống Nga nhiệm kỳ đầu tiên.
Ông Vladimir Putin tại lễ tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Liên bang Nga.
Ông Vladimir Putin tại lễ tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Liên bang Nga.

Hãng Tass ngày hôm nay, 26/3 dẫn lời Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov, cho biết, ông Vladimir Putin không có kế hoạch kỷ niệm 15 năm ngày ông đắc cử Tổng thống Nga nhiệm kỳ đầu tiên.

“Không có kế hoạch vào ngày hôm nay”, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga nói, đồng thời cho biết thêm rằng, chương trình làm việc trong ngày 26/3 của ông Putin diễn ra bình thường.

Trước câu hỏi về có hay không việc các nguyên thủ, lãnh đạo Liên bang tổ chức các hoạt động chúc mừng Tổng thống Putin, ông Peskov cho biết: “Tôi không được biết về những tiền lệ như vậy”.

Ngày 31/12/1999, Tổng thống đầu tiên của Liên bang Nga, ông Boris Yeltsin tuyên bố rút khỏi chính trường. Ngày 26/3/2000, Nga tiến hành cuộc bầu cử Tổng thống sớm.

11 ứng cử viên tham gia bầu cử, trong số có các nhân vật nổi tiếng của Nga thời điểm đó là: Gennady Zyuganov, Vladimir Zhirinovsky, Grigory Yavlinsky, Ella Pamfilova, Stanislav Govorukhin, Yuri Skuratov…. 

Ông Vladimir Putin giành chiến thắng trong vòng bầu cử Tổng thống đầu tiên với gần 53% số phiếu bầu.

Theo tienphong

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ