Ông Phạm Nhật Vượng đã trở lại vị trí số 1 trên sàn chứng khoán

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 13/12, cổ phiếu ROS giảm 7.200 đồng xuống còn 100.800 đồng/cổ phiếu còn FLC giảm xuống còn 4.750 đồng/cổ phiếu. Theo đó, tài sản của ông Trịnh Văn Quyết chỉ còn 28.722 tỷ đồng, thấp hơn gần 1.300 tỷ đồng so với ông Phạm Nhật Vượng.

Ông Phạm Nhật Vượng đã trở lại vị trí số 1 trên sàn chứng khoán

Hôm 14/11, ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch Tập đoàn FLC - đã trở thành người giàu nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam, vượt qua tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Tài sản của ông Quyết sau đó liên tục tăng mạnh, có lúc giá trị lên tới trên 36.000 tỷ đồng, cao hơn 5.100 tỷ đồng so với ông Phạm Nhật Vượng.

Tuy nhiên, những diễn biến không thuận lợi trên thị trường chứng khoán thời gian gần đây đã khiến cổ phiếu ROS và FLC liên tục giảm giá.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 13/12, cổ phiếu ROS giảm 7.200 đồng xuống còn 100.800 đồng/cổ phiếu còn FLC giảm xuống còn 4.750 đồng/cổ phiếu.

Theo đó, tài sản của ông Trịnh Văn Quyết chỉ còn 28.722 tỷ đồng, thấp hơn gần 1.300 tỷ đồng so với ông Phạm Nhật Vượng. Mới đây, ông Trịnh Văn Quyết có mua thêm hơn 5,3 triệu cổ phiếu FLC nhưng do giá trị FLC nhỏ nên không tác động lớn tới tài sản của ông Quyết.

Suốt thời gian vừa qua, trong khi cổ phiếu ROS biến động mạnh thì cổ phiếu VIC gần như không đổi, chỉ dao động trên dưới 42.000 đồng/cổ phiếu. Vì vậy, tài sản của ông Phạm Nhật Vượng vẫn ổn định trong khoảng 30.500 tỷ đồng.

Tron 1 thang ke tu ngay bi

Cổ phiếu ROS lên sàn từ đầu tháng 9 vừa qua và liên tục tăng giá mạnh, qua đó gây xáo trộn lớn trên bảng xếp hạng người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Chỉ trong 1 tháng, ROS đã đưa ông Trịnh Văn Quyết lên vị trí thứ 2 trong top người giàu sàn chứng khoán. Thêm 3 tuần sau, ông Trịnh Văn Quyết trở thành tỷ phú đô la và giờ đây trở thành người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

ROS tăng mạnh cũng đưa vợ ông Trịnh Văn Quyết, là bà Lê Thị Ngọc Diệp lọt vào top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán. Hiện bà Diệp sở hữu 20,2 triệu cổ phiếu ROS, giá trị 2.036 tỷ đồng.

Theo Tin Nhanh

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Trẻ em gái và dân cư vùng nông thôn Ấn Độ có tỷ lệ biết chữ thấp.

Ấn Độ: Khi giáo dục trở thành đặc quyền

GD&TĐ - Tỷ lệ biết chữ toàn quốc của Ấn Độ hiện đạt 80,9%. Tuy nhiên, đằng sau đấy là những vết nứt sâu sắc về giới tính và địa lý, phơi bày những bất công kéo dài trong hệ thống giáo dục nước này.

Học sinh Trường Tiểu học Tràng An (quận Hoàn Kiếm). Ảnh: TG

Nâng cao hiệu quả trường chất lượng cao

GD&TĐ - Trong khi một số trường chất lượng cao phát triển ổn định, thu hút sự quan tâm của phụ huynh học sinh thì còn đơn vị khó khăn trong công tác tuyển sinh và nguồn kinh phí hoạt động.