Ông Obama và Zuckerberg hẹn nhau đàm đạo qua Facebook Live

Tổng thống Mỹ Obama có kế hoạch tham dự một cuộc nói chuyện về công nghệ với ông chủ Facebook Mark Zuckerberg qua dịch vụ Facebook Live vào ngày mai 24/6.
Ông Obama và Zuckerberg hẹn nhau đàm đạo qua Facebook Live

Ong Obama va Zuckerberg hen nhau dam dao qua Facebook Live - Anh 1

Tổng thống Mỹ Barack Obama và ông chủ Facebook Mark Zuckerberg trong một cuộc thảo luận ở trụ sở Facebook năm 2011. (Nguồn: Getty Images)

Tổng thống Mỹ Barack Obama có kế hoạch tham dự một cuộc nói chuyện về công nghệ với ông chủ Facebook Mark Zuckerberg qua dịch vụ truyền tải video trực tiếp, Facebook Live của mạng xã hội lớn nhất thế giới vào ngày mai 24/6.

Thông tin trên đã được Nhà Trắng thông báo đồng thời cho biết cuộc nói chuyện diễn ra trong khuôn khổ sự kiện Hội nghị thượng đỉnh doanh nhân toàn cầu 2016 (the 2016 Global Entrepreneurship Summit - GES) ở Palo Alto, California (Mỹ).

Theo Reuters, ông Obama sẽ nói chuyện với các khán giả là những doanh nhân đến từ 170 quốc gia.

Thay vì phát biểu về vấn đề sử dụng mạng xã hội một cách cực đoan hiện nay, ông Obama được cho sẽ tập trung nói về sự kết nối sáng tạo của Thung lũng Silicon và các nhà đầu tư với các nhà sáng tạo công nghệ trẻ từ khắp nơi trên thế giới.

Hiện chưa rõ cách thức, thời điểm chính xác cuộc nói chuyện trên diễn ra trên Facebook Live. Tuy nhiên, Zuckerberg đã không đề nghị người dùng đặt các câu hỏi trước cho ông Obama, đồng nghĩa cuộc nói chuyện sẽ diễn ra với những nội dung được chuẩn bị từ trước.

Những khán giả trên Facebook Live có thể tương tác với sự kiện theo thời gian thực bằng các biểu tượng cảm xúc và bình luận.

Đây không phải lần đầu tiên, ông Obama và Zuckerberg gặp nhau trong một cuộc nói thỏa luận. Năm 2011, Tổng thống Mỹ Obama đã tới thăm trụ sở của Facebook để tham dự một cuộc hội nghị mở với Zuckerberg trước sự chứng kiến của đông đảo nhân viên mạng xã hội này. Lần này, các khán giả theo dõi cuộc nói chuyện sẽ không chỉ là những nhân viên của Facebook mà còn là một số lượng khổng lồ những người dùng mạng xã hội này, hiện đã lên tới 1,65 tỷ người.

Một sự kiện cấp cao với số lượng người dùng lớn như trên sẽ là một thách thức nhưng cùng là cơ hội lớn để thúc đẩy mạnh tính năng phát video trực tiếp của Facebook mà mạng xã hội này đang tích cực mở rộng với sự trợ giúp của các nhân vật nổi tiếng và các công ty truyền thông./.

Theo VietnamPlus
Học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn (Quận 3, TPHCM). Ảnh: C.Chương

TP HCM làm gì để bảo đảm chỗ học cho con em công nhân?

GD&TĐ - Là một trong hai đô thị lớn nhất nước, TPHCM thu hút một lượng lớn cư dân từ các tỉnh thành khác về làm việc, sinh sống dẫn đến tăng dân số cơ học cao. Đặc biệt, những quận, huyện, TP có khu chế xuất, khu công nghiệp thường có tỷ lệ học sinh/lớp vượt quy định.
Thiết bị khí cầu trực thăng được thử nghiệm ở Hòa Lạc (Hà Nội).

Khí cầu lai ghép của nhà khoa học U80

GD&TĐ - Khí cầu trực thăng có độ nâng tải lớn, không tốn năng lượng, bay êm và lâu, cất hạ cánh thẳng đứng... dùng để giao hàng, cứu trợ cứu nạn là sản phẩm của GS.TSKH Nguyễn Đức Cương, Trung tâm Tư vấn công nghệ và Dịch vụ Hàng không cùng cộng sự nghiên cứu chế tạo.
Chuẩn hóa trình độ giáo viên là điều kiện tiên quyết để thực hiện thành công Chương trình GDPT mới.

Khai thác hiệu quả thiết bị dạy học thực hiện Chương trình mới

GD&TĐ - Thực hiện chương trình mới với lớp 3, lớp 7, lớp 10, ngoài cơ sở vật chất hiện có sẽ cần phòng học, trang thiết bị mới để đáp ứng yêu cầu môn học cũ dạy theo hướng mới và bộ môn mới. Các chuyên gia, chủ biên Chương trình môn học có những chia sẻ, lưu ý về nội dung này.
Empire State Building: Kiệt tác Art Deco

Empire State Building: Kiệt tác Art Deco

GD&TĐ -Đến thành phố New York (Mỹ), bạn sẽ phải choáng ngợp trước khung cảnh mênh mông, chạy dài tít tắp của những tòa nhà chọc trời, trong đó có một tòa nhà khung thép vô cùng ấn tượng: Empire State Building.
NÓNG 247| Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

NÓNG 247| Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

GD&TĐ - Sáng 12/8, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết, Bộ GD&ĐT mong muốn được nghe nhiều ý kiến phát biểu, thảo luận; đặc biệt là các ý kiến đóng góp giải pháp để ngành Giáo dục làm tốt hơn nhiệm vụ quan trọng được Đảng và Chính phủ giao, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.