Ông Obama: Người nhập cư giúp Mỹ thành “ngọn đuốc“

Nhân dịp năm mới Bính Thân, Tổng thống Mỹ Barack Obama và Đệ nhất phu nhân Michelle Obama hôm 9-2 gửi lời chúc đến các quốc gia đón Tết âm lịch cũng như những cư dân đón năm mới trên đất Mỹ.
Ông Obama: Người nhập cư giúp Mỹ thành “ngọn đuốc“

“Nhân dịp Tết âm lịch, chúng tôi xin gởi đến những công dân trên nước Mỹ và toàn thế giới lời chúc mừng năm mới nồng nhiệt nhất. Đây là thời gian để gia đình đoàn tụ, thân quyến họp mặt chào đón một năm mới, một truyền thống làm tôi ấm lòng khi hồi tưởng lại những ngày thơ ấu ở tiểu bang Hawaii.

Đây cũng là cơ hội để chúng ta vinh danh tất cả người Mỹ cũng ăn mừng dịp Tết âm lịch này. Bất kỳ những người Mỹ gốc Á và Thái Bình Dương, có mặt trên đất Mỹ từ nhiều thế hệ hoặc mới nhập cư, đều có công đóng góp xây dựng, phát triển quốc gia và làm đất nước chúng ta trở thành ngọn đuốc sáng cho toàn thế giới.

Tổng thống Mỹ Barack Obama và Đệ nhất phu nhân Michelle Obama Ảnh: CBS
Tổng thống Mỹ Barack Obama và Đệ nhất phu nhân Michelle Obama Ảnh: CBS

Lịch sử Mỹ như một bức thảm đủ màu sắc và sinh động qua các trải nghiệm của từng người nhập cư vào nước chúng ta, được thêu dệt vào kinh nghiệm chung của mọi người. Điều này giúp chúng ta ý thức rằng sức mạnh của quốc gia là do mọi người cùng chung tay.

Chính vì vậy, Quốc hội cần cải thiện chính sách di trú và nhập cư khi trên thực tế hiện tại chưa hữu hiệu. Trong thời gian này, chúng tôi sẽ làm những gì có thể để giúp các gia đình, người đi làm, sinh viên vượt qua khó khăn trong vấn đề nhập cư. Chúng tôi sẽ tiếp tục tranh đấu để tạo cơ hội công bằng cho mọi người trong năm tới.

Năm Bính Thân là năm biểu tượng cho các giá trị chung như sự lãnh đạo, đổi mới và tiến bộ. Đây là dịp để con em chúng ta đừng quên nguồn cội, biết trân quý các truyền thống văn hóa và mãi nuôi dưỡng di sản văn hóa trong tương lai. Cuối cùng, gia đình chúng tôi xin gởi lời chúc Tết đến từng gia đình. Ước mong mọi người được hạnh phúc, mạnh khỏe, thịnh vượng, nhiều may mắn trong cuộc sống”.

Theo Người Lao động
Các chỉ huy UAF lo ngại xảy ra binh biến.

Chỉ huy Kiev lo binh biến

GD&TĐ - Theo Cựu cố vấn Lầu Năm Góc, Đại tá Douglas Macgregor, ông đã rất ngạc nhiên bởi cách chỉ huy của các tướng lĩnh Ukraine gần đây.
(Ảnh: AP)

EU hết vũ khí để viện trợ?

GD&TĐ - Các nước EU không còn khả năng cung cấp vũ khí cho Ukraine từ kho dự trữ của họ mà không gây nguy hiểm cho an ninh của chính mình.