Ông Obama lại bị chỉ trích vì nhai kẹo cao su khi duyệt binh

Tổng thống Mỹ Barack Obama mới đây lại bị chỉ trích vì đã nhai kẹo cao su trong khi ngồi cạnh Thủ tướng Ấn Độ để dự buổi duyệt binh mừng Ngày Cộng hòa của Ấn Độ.
Ông Obama lại bị chỉ trích vì nhai kẹo cao su khi duyệt binh

Nhà lãnh đạo Mỹ không thể bỏ món kẹo cao su trong thời gian duyệt binh trong lễ hội quốc gia Ngày Cộng hòa ở Ấn Độ.

Trong thời gian cuộc duyệt binh, ông Obama ngồi bên cạnh Thủ tướng Narendra Modi. Khi nói điều gì đó, ông Obama nhả miếng kẹo cao su ra rồi sau đó lại bỏ vào miệng bắt đầu nhai. Ngồi bên cạnh nhà lãnh đạo Mỹ vào thời điểm này còn có đệ nhất phu nhân Michelle Obama, - như phản ánh của NDTV.

Ông Obama lại bị chỉ trích vì nhai kẹo cao su khi duyệt binh - Ảnh 1

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama (bên trái).

Các nhà bình luận nêu giả thiết rằng thường xuyên nhai loại kẹo cao su đặc biệt để đấu tranh với thói quen nghiện thuốc lá. Hồi cuối tháng 11, Washington Post đưa tin rằng nhai kẹo cao su đối với nhà lãnh đạo Mỹ không phải để tiêu khiển mà là do cần thiết.

Tuy nhiên, đông đảo người sử dụng "Twitter" không ủng hộ những nỗ lực kiểu như vậy của Tổng thống Hoa Kỳ để quảng bá lối sống lành mạnh. "May quá là ông ấy chưa đến mức thổi bong bóng bằng kẹo cao su”, - một thành viên cộng đồng nhận xét mỉa mai. Còn các blogger thì gọi hành vi của Tổng thống Mỹ là thô lỗ và không chuyên nghiệp. Người Ấn Độ đặc biệt bất bình vì ông Obama thản nhiên nhai kẹo cao su cả trong lúc trang trọng cử hành bản quốc thiều của nước chủ nhà.

Hồi tháng Sáu năm 2014, ông Obama cũng đã chọc giận những người Pháp, khi Tổng thống Hoa Kỳ xuất hiện và nhai kẹo cao su trong nghi lễ vinh danh chính thức kỷ niệm lần thứ 70 cuộc đổ bộ của quân Đồng minh ở Normandy. Cộng đồng người sử dụng Internet đánh giá hành vi của ông Obama là thô thiển bất lịch sự và đáng xấu hổ.

Theo Nguoiduatin
Các chỉ huy UAF lo ngại xảy ra binh biến.

Chỉ huy Kiev lo binh biến

GD&TĐ - Theo Cựu cố vấn Lầu Năm Góc, Đại tá Douglas Macgregor, ông đã rất ngạc nhiên bởi cách chỉ huy của các tướng lĩnh Ukraine gần đây.
(Ảnh: AP)

EU hết vũ khí để viện trợ?

GD&TĐ - Các nước EU không còn khả năng cung cấp vũ khí cho Ukraine từ kho dự trữ của họ mà không gây nguy hiểm cho an ninh của chính mình.