'Ông nội quốc dân' Byun Hee Bong qua đời

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Một ngôi sao lớn của làng giải trí Hàn Quốc đã qua đời vì căn bệnh ung thư tụy ở tuổi 81.

Nam diễn viên gạo cội Byun Hee Bong đã qua đời vào ngày 18/9 ở tuổi 81. Trước đó, ông được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tụy. Dù tình trạng bệnh có thuyên giảm nhưng căn bệnh tái phát khiến sức khỏe nam diễn viên xấu đi và không qua khỏi.

Byun Hee Bong ra mắt với vai trò diễn viên lồng tiếng trong đợt tuyển dụng mở rộng thứ hai của MBC vào năm 1966 và sau đó phát triển sự nghiệp với vai trò diễn viên, hoạt động trong lĩnh vực điện ảnh và truyền hình hơn 50 năm.

Nam diễn viên gạo cội Byun Hee Bong đã qua đời ở tuổi 81. ảnh 1

Nam diễn viên gạo cội Byun Hee Bong đã qua đời ở tuổi 81.

Năm 2018, Byun Hee Bong từng chia sẻ trên chương trình tạp kỹ What About My Age của đài tvN rằng, khi nhận được lời mời đóng phim truyền hình nổi tiếng Mr. Sunshine, ông quyết định kiểm tra sức khỏe để đảm bảo mình khỏe mạnh.

Byun Hee Bong được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tụy thông qua lần kiểm tra sức khỏe này và đã trải qua quá trình điều trị trong một năm.

Nam diễn viên gạo cội cũng bày tỏ lòng biết ơn tới đội ngũ sản xuất bộ phim Mr. Sunshine vì đã khuyên ông nên đi kiểm tra sức khỏe.

“Sau khi được casting, tôi nghĩ mình nên chăm sóc sức khỏe. Vì vậy, tôi đã đi kiểm tra… Nếu không có điều đó thì mọi chuyện đã kết thúc. Đó là bệnh ung thư. Nếu tôi không kiểm tra sức khỏe và không được casting thì tôi không có mặt ở đây ngày hôm nay”, nam diễn viên chia sẻ.

Byun Hee Bong từng tham gia rất nhiều bộ phim. ảnh 2

Byun Hee Bong từng tham gia rất nhiều bộ phim.

Trong suốt sự nghiệp của mình, Byun Hee Bong đã ghi dấu ấn đậm nét qua nhiều tác phẩm nghệ thuật, trong đó có bộ phim đầu tay năm 2000 của đạo diễn Barking Dogs Never Bite, Memories of Murder (2003), The Host (2006) và Okja (2016).

Byun Hee Bong còn được biết đến với hình tượng ông nội ấm áp trên các bộ phim truyền hình và điện ảnh. Ông đảm nhận vai ông nội của Lee Dong Wook trong My girl, ông nội của Lee Seung Gi trong Bạn gái tôi là hồ ly.

Năm 2020, ông nhận được Huân chương Đặc biệt Văn hóa Eungwan - hạng Nhì trong các huân chương văn hóa Hàn Quốc từ chính phủ, công nhận những đóng góp của ông trong việc phát triển văn hóa dân gian của đất nước.

Bên cạnh đó, Byun Hee Bong từng giành giải Diễn viên được yêu thích nhất trong hạng mục truyền hình tại Lễ trao giải Nghệ thuật Baeksang lần thứ 21 với vai diễn trong loạt phim cổ trang The Joseon Dynasty 500 Years: Seoljungmae, giải Diễn viên phụ xuất sắc nhất tại Lễ trao giải Rồng Xanh lần thứ 27 dành cho vai diễn trong phim The Host.