Ông Lavrov nói chiến dịch Kursk và quyết định thay người của phương Tây

GD&TĐ - Ông Sergey Lavrov nhận định, việc phủ nhận sự liên quan đến cuộc tấn công vùng Kursk cho thấy phương Tây đang tìm người thay thế nhà lãnh đạo Kiev.

Ông Lavrov nói chiến dịch Kursk và quyết định thay người của phương Tây

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov hiện đang là thành viên của phái đoàn Nga do Tổng thống Putin dẫn đầu đang có chuyến thăm tới thủ đô Baku của Azerbaijan.

Sau cuộc đàm phán đầu tiên, người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga đã trả lời các câu hỏi của báo giới, trong đó có những vấn đề liên quan đến việc phương Tây có biết hay không việc chính quyền Kiev sẽ mở cuộc tấn công vào vùng Kursk của Nga.

Đặc biệt, ông Lavrov tuyên bố rằng chính quyền Moscow ủng hộ việc nhanh chóng ký kết hiệp ước hòa bình giữa Azerbaijan và Armenia, xoay quanh vấn đề tranh chấp chủ quyền đối với vùng lãnh thổ Nagorno-Karabakh.

Nhà ngoại giao kỳ cựu của Nga cũng lên tiếng ủng hộ việc duy trì đối thoại giữa hai nước cộng hòa vùng Transcaucasian và không loại trừ sự hỗ trợ và vai trò trung gian của Moscow trong tiến trình hòa bình.

Liên quan đến cuộc tấn công của Lực lượng Vũ trang Ukraine vào vùng Kursk của Nga hiện nay, Bộ trưởng Sergey Lavrov cũng nhấn mạnh rằng, những cáo buộc rằng, chính quyền Kiev “không vâng lời” phương Tây và độc lập tiến hành một cuộc tấn công vào khu vực Kursk là “chuyện trẻ con”.

Ngoại trưởng Nga khẳng định rằng, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và đoàn tùy tùng của ông ta sẽ không dám quyết định thực hiện một hoạt động như vậy, nếu những “người đỡ đầu” từ phương Tây trước đây không đồng ý và hỗ trợ họ thực hiện chiến dịch này.

Nhà ngoại giao Nga nói thêm rằng, việc các nước phương Tây hiện nay đang công khai phủ nhận sự liên quan của mình tới cuộc tấn công của Lực lượng Vũ trang Ukraine vào khu vực Kursk của Nga cho thấy họ đang tìm kiếm người thay thế ban lãnh đạo Kiev.

Điều này phần nào nói lên sự tuyệt vọng ngày càng tăng của phương Tây trước việc ông Zelensky không thể hoàn thành sứ mệnh được giao.

Việc Quân đội Nga không rút lực lượng từ Donbass về cứu viện cho vùng Kursk, ngược lại, tiếp tục gia tăng tấn công ở vùng Donetsk, dẫn tới những thất bại liên tiếp của Lực lượng Vũ trang Ukraine đã cho thấy thực tế là các nhà lãnh đạo ở Kiev đang ở trong một “tình thế tuyệt vọng”.

“Họ (phương Tây) đang tìm kiếm một sự thay thế. Bạn thấy đấy, họ đã bắt đầu tiết lộ thông tin về ông ta (Zelensky) trên báo chí tiếng Đức, tiếng Mỹ, và tạo ra hình ảnh của một kẻ thua cuộc” - ông Sergey Lavrov kết luận.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

HTX chè Hải Yến được thành lập từ năm 2018 với 7 thành viên ban đầu.

Lối ra chè sạch mở cửa thoát nghèo

GD&TĐ - Người dân ở Phú Thịnh sống bám vào cây chè đặc sản từ nhiều đời nay. Tuy nhiên, chỉ khi bắt tay vào làm chè sạch thì họ mới tìm thấy lối thoát nghèo.

Đại úy Hồ Văn Hữu vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Khi tri thức thức tỉnh cuộc sống

GD&TĐ - Những lớp học xóa mù ở vùng biên do bộ đội biên phòng đứng lớp là minh chứng cho sức mạnh chuyển đổi xã hội từ giáo dục.