Ống kính 3D đầu tiên trên thế giới

Ống kính 3D đầu tiên trên thế giới
Máy quay phim sử dụng ống kính 3D của Panasonic
Máy quay phim sử dụng ống kính 3D của Panasonic

Ống kính 3D này lần đầu tiên cho phép các hệ thống camera và máy quay ống kính rời có thể thu được những hình ảnh 3D chất lượng cao, phục vụ cho nhu cầu thưởng thức hình ảnh 3D đang ngày càng phát triển trong lĩnh vực giải trí. Những hình ảnh 3D thu được bằng ống kính này có thể được xem bằng hệ thống ti vi 3D VIERA đang rất thành công của Panasonic. Ống kính này sẽ được Panasonic cho ra đời vào cuối năm nay.

Ống kính 3D được trnag bị hai hệ thống quang học song song nhau
Ống kính 3D được trnag bị hai hệ thống quang học song song nhau

Cho đến nay thì việc chụp được những hình ảnh 3D vẫn đang theo công nghệ sử dụng việc ghép hình ảnh thu được từ hai ống kính riêng biệt hoặc từ 2 cảm biến CCD riêng biệt, công nghệ này đòi hỏi phải có những camera chuyên biệt dành cho 3D và sẽ gặp khó khăn khi thu những hình ảnh cũng những đối tượng chuyển động. Những ống kính 3D của Panasonic sử dụng trên hệ thống Lumix G Micro được tích hợp hai hệ thống quang học riêng biệt trên cùng một mặt phẳng ống kính, cho phép thu đồng thời hai hình ảnh bên phải và trái, sau đó những hình ảnh này sẽ được xử lý bằng công nghệ xử lý ảnh 3D. Với công nghệ hiện đại của Panasonic cùng với công nghệ xử lý ảnh 3D, những ống kính loại này dù được trang bị hai hệ thông quang học song song nhưng vẫn có kích thước nhỏ gọn như một ống kính thông thường. Hệ thống máy ảnh, máy quay sử dụng ống kính này sẽ dễ dàng sử dụng và xử lý việc thu hình ảnh 3D đối với những đối tượng chuyển động mà không bị những ảnh hưởng do sự trễ thời gian giữa 2 khuôn hình thường xảy ra với công nghệ thu hình 3D cũ.

Quang Hòa (theo dpreview)

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Madam Pang tiếc nuối khi U23 Thái Lan thiếu vắng nhiều trụ cột.

Madam Pang than phiền về U23 Thái Lan

GD&TĐ - U23 Thái Lan thiếu vắng khá nhiều ngôi sao ở U23 châu Á khiến Chủ tịch Liên đoàn bóng đá nước này là Madam Pang phải than thở.
Brenden Sener đã tạo ra một phiên bản thu nhỏ tia tử thần của Archimedes cho Hội chợ Khoa học thường niên Matthews Hall năm 2023. Ảnh: Melanie Sener

Cậu bé 13 tuổi giải mã 'tia tử thần'

GD&TĐ - Archimedes đã khiến các nhà khoa học phải suy đoán và gây tranh cãi về sự tồn tại của một phát minh của ông trong hàng trăm năm, đó là tia tử thần.