Ống kính 3D đầu tiên trên thế giới

Ống kính 3D đầu tiên trên thế giới
Máy quay phim sử dụng ống kính 3D của Panasonic
Máy quay phim sử dụng ống kính 3D của Panasonic

Ống kính 3D này lần đầu tiên cho phép các hệ thống camera và máy quay ống kính rời có thể thu được những hình ảnh 3D chất lượng cao, phục vụ cho nhu cầu thưởng thức hình ảnh 3D đang ngày càng phát triển trong lĩnh vực giải trí. Những hình ảnh 3D thu được bằng ống kính này có thể được xem bằng hệ thống ti vi 3D VIERA đang rất thành công của Panasonic. Ống kính này sẽ được Panasonic cho ra đời vào cuối năm nay.

Ống kính 3D được trnag bị hai hệ thống quang học song song nhau
Ống kính 3D được trnag bị hai hệ thống quang học song song nhau

Cho đến nay thì việc chụp được những hình ảnh 3D vẫn đang theo công nghệ sử dụng việc ghép hình ảnh thu được từ hai ống kính riêng biệt hoặc từ 2 cảm biến CCD riêng biệt, công nghệ này đòi hỏi phải có những camera chuyên biệt dành cho 3D và sẽ gặp khó khăn khi thu những hình ảnh cũng những đối tượng chuyển động. Những ống kính 3D của Panasonic sử dụng trên hệ thống Lumix G Micro được tích hợp hai hệ thống quang học riêng biệt trên cùng một mặt phẳng ống kính, cho phép thu đồng thời hai hình ảnh bên phải và trái, sau đó những hình ảnh này sẽ được xử lý bằng công nghệ xử lý ảnh 3D. Với công nghệ hiện đại của Panasonic cùng với công nghệ xử lý ảnh 3D, những ống kính loại này dù được trang bị hai hệ thông quang học song song nhưng vẫn có kích thước nhỏ gọn như một ống kính thông thường. Hệ thống máy ảnh, máy quay sử dụng ống kính này sẽ dễ dàng sử dụng và xử lý việc thu hình ảnh 3D đối với những đối tượng chuyển động mà không bị những ảnh hưởng do sự trễ thời gian giữa 2 khuôn hình thường xảy ra với công nghệ thu hình 3D cũ.

Quang Hòa (theo dpreview)

Hàng Mã rực rỡ sắc màu cho dù còn khoảng gần 1 tháng nữa mới đến Tết Trung thu.

Phố Hàng Mã tràn ngập sắc màu Tết Trung thu

GD&TĐ - Dù gần một tháng nữa mới đến tết Trung thu nhưng khu vực phố Hàng Mã đã ngập tràn sắc màu của đồ chơi, đây cũng là địa điểm lý tưởng của nhiều bạn trẻ đến để check-in với con đường đầy sắc màu.
Bà Nguyễn Phương Hằng. Ảnh: Internet.

Công an TP HCM đề nghị truy tố Nguyễn Phương Hằng

GD&TĐ - Nhiều buổi livestream bà Nguyễn Phương Hằng đã bàn về đời sống riêng tư của các nghệ sĩ như nghệ sĩ. Bà Nguyễn Phương Hằng thừa nhận thông tin mà bà có được và nói về 3 cá nhân này do tham khảo trên mạng, đọc báo, nằm mơ chứ chưa kiểm chứng.
Cựu Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op Diệp Dũng.

Nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Saigon Co.op Diệp Dũng bị đề nghị truy tố

GD&TĐ - Cơ quan An ninh điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố đối với ông Diệp Dũng (nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh - Saigon Co.op) và 8 bị can khác về tội Lạm quyền trong khi thi hành công vụ và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.