Ông Kim Jong un muốn viết trang sử mới về thống nhất đất nước

GD&TĐ - Ngay sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong un mời một đoàn đại biểu cấp cao của Hàn Quốc ăn tối tại Bình Nhưỡng vào hôm qua (5/3), truyền thông nhà nước Triều Tiên KCNA cho biết nhà lãnh đạo của họ mong muốn thúc đẩy mối quan hệ liên Triều và viết nên câu chuyện lịch sử bằng sự thống nhất đất nước.  
Ông Kim Jong un muốn viết trang sử mới về thống nhất đất nước
Ông Kim Jong un muốn viết trang sử mới về thống nhất đất nước

Ông Kim “lặp đi lặp lại một cách rõ ràng rằng đó là quan điểm nhất quán của chúng ta, cùng với ý chí vững vàng của ông trong việc thúc đẩy quan hệ Bắc – Nam và viết trang sử mới về sự thống nhất đất nước…” – hãng tin KCNA của Triều Tiên cho biết.

Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc cũng đưa ra mục tiêu chính của đoàn đại biểu mà Tổng tống Moon Jae-in cử tới Bình Nhưỡng là để thúc đẩy các cuộc đàm phán giữa Mỹ - Triều Tiên. Trong số thành viên đoàn đại biểu có ông Chung Eui-young – giám đốc cơ quan an ninh quốc gia và giám đốc tình báo Seoul Suh Hoon.

Đoàn đại biểu của ông Moon đã trao tay một bức thư từ Tổng thống Hàn Quốc. Theo tờ KCNA, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã “trao đổi quan điểm và có một thỏa thuận hài lòng”, đồng thời “đưa ra chỉ dẫn quan trọng cho lĩnh vực liên quan để nhanh chóng thực hiện thỏa thuận đó”. Ông Kim cũng trao đổi quan điểm sâu sắc về vấn đề làm giảm căng thẳng quân sự trên bán đảo Triều Tiên và kích hoạt các cuộc đối thoại, tiếp xúc, hợp tác và trao đổi”

Mỹ và Hàn Quốc có sự liên lạc chặt chẽ về các cuộc đàm phán liên Triều đang được tiến hành. Phát ngôn bộ Ngoại giao Mỹ Katina Adams cho biết Washington và Seoul sẽ làm việc cùng nhau “thông qua áp lực cao nhất của chiến dịch nhằm đảm bảo tiến trình Nam – Bắc Triều Tiên được đi kèm với những bước tiến giải trừ vũ khí hạt nhân”

KNCA cho rằng cuộc gặp gỡ trên đã diễn ra trong “không khí thân thiện và chân thành”

Theo Sputnik
Ngày 17/8 cả nước có có 2.814 ca COVID-19

Ngày 17/8 cả nước có có 2.814 ca COVID-19

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 17/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.814 ca COVID-19, trong ngày có gần 5.300 bệnh nhân khỏi; số ca nặng tăng vọt, cao nhất trong khoảng vài tháng qua; trong ngày có 3 trường hợp tử vong.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại phiên họp. Nguồn ảnh: TTX

Tổng Bí thư chỉ đạo xử lý dứt điểm các vụ án lớn

GD&TĐ -Hôm nay (17/8) tại Phiên họp thứ 22 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chỉ đạo xử lý dứt điểm các vụ án, vụ việc đang được người dân đặc biệt quan tâm.
Đà Nẵng tổ chức tiêm vắc xin cho học sinh THCS trong năm học 2021 - 2022

Đà Nẵng: Tiêm vắc-xin Covid-19 cho học sinh là tự nguyện hay bắt buộc?

GD&TĐ - Một tuần trở lại đây, qua kênh nhóm lớp, giáo viên chủ nhiệm các trường tiểu học tại Đà Nẵng thông báo phụ huynh đưa con em đi tiêm vắc xin Covid-19 để đảm bảo điều kiện phòng dịch. Trong đó, có nhiều thông báo nhấn mạnh, nếu học sinh không tiêm thì sẽ không được ở lại bán trú. Việc tiêm vắc-xin cho học sinh sẽ được tính vào thi đua của giáo viên.
Quan tâm tạo điều kiện cho người nghèo phát triển sản xuất, việc làm, tăng thu nhập

Quan tâm tạo điều kiện cho người nghèo phát triển sản xuất, việc làm, tăng thu nhập

GD&TĐ - Các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi đang được các sở, ngành và địa phương trong tỉnh Vĩnh Phúc tích cực triển khai. Từ 2021-2025, Vĩnh Phúc dành hơn 1.700 tỷ đồng thực hiện các chính sách giảm nghèo.