Ông Kim Jong-un đưa em gái đi thị sát quân đội

Truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 12/3 đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã kêu gọi triển khai các vũ khí uy lực hơn tại một tiền đồn quân sự ở ngoài khơi bờ biển phía đông nước này, trong một chuyến thị sát với sự tháp tùng của em gái Kim Yo-jong.
Ông Kim Jong-un đưa em gái đi thị sát quân đội
Ông Kim Jong-un trong một lần thị sát quân đội. (Ảnh:

Ông Kim Jong-un trong một lần thị sát quân đội. (Ảnh: KCNA)

Theo hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), ông Kim Jong-un và em gái, một phó trưởng ban trong Đảng Lao động Triều Tiên, đã đi thị sát Đại đội bảo vệ đảo Sin có nhiệm vụ bảo vệ một tiền đồn ở ngoài khơi bờ biển phía đông.

KCNA dẫn lời nhà lãnh đạo Kim Jong un nhận định: “Đại đội này đang bảo vệ một hòn đảo rất quan trọng về mặt chiến lược”. Theo Yonhap, đảo Sin là một phần của thành phố cảng Wonsan, nơi cũng đặt nhiều căn cứ quân sự của Triều Tiên.

Trong chuyến thăm, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã nhấn mạnh "sự cần thiết của việc triển khai các phương tiện hỏa lực uy lực hơn trên đảo để thực hiện triệt để đường lối chiến lược quân sự của đảng là đảm bảo tiêu diệt mọi kẻ thù tấn công từ biển".

Ông Kim cũng đã động viên binh lính “xây dựng đại đội của mình, một tiền đồn ở vùng biển phía đông… thành một pháo đài bất khả xâm phạm giống như đội pháo binh từng chiến đấu trên đảo Wolmi”. Wolmi là hòn đảo trên Hoàng Hải nay thuộc Hàn Quốc, từng làmột trong những tiền tuyến trong Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953.

KCNA, giống như trong nhiều lần đưa tin trước đây không nêu ngày tháng chuyến thị sát của ông Kim. Cô Kim Yo-Jong, em gái ông Kim Jong-Un, là người duy nhất được đề cập trong bản tin này.

Theo các chuyên gia, điều này có mục đích nâng cao vị thế của cô Kim trong chế độ Triều Tiên. Đây là lần đầu tiên Kim Yo-jong có mặt trong bản tin của KCNA với vai trò người đồng hành duy nhất với nhà lãnh đạo Triều Tiên khi ông xuất hiện công khai.

Theo dantri
Cô Hiền ân cần chỉ dạy học sinh.

Cô Hiền dạy giỏi

GD&TĐ - Hơn 18 năm gắn bó với nghề, cô Vũ Thị Hiền (Sơn La) được biết đến là một giáo viên dạy giỏi. Bảng thành tích mà cô "sưu tầm" cứ nhiều thêm mỗi ngày.
Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.